Hội thi tuyên truyền phòng chống mua bán người và di cư trái phép

10:06, 21/03/2024

BHG - Ngày 20.3, tại trường THPT Vị Xuyên, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép.

Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen trao giải cho đội thi đạt giải Nhất.
Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen trao giải cho đội thi đạt giải Nhất.

Tham gia hội thi có 4 đội, các đội trải qua 2 phần thi gồm: Màn chào hỏi, trả lời nhanh. Sau đó, Ban tổ chức lựa chọn 2 đội có điểm thi cao vào phần thi tranh biện. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình qua những tiết mục sáng tạo, nội dung được chuyển thể theo hình thức sân khấu hóa, tiểu phẩm dựa trên tình huống, câu chuyện có thật sát thực tế. Đặc biệt, ở phần thi trả lời nhanh và tranh biện, các đội thi đã thể hiện sự am hiểu kiến thức về nạn buôn bán người và nhập cảnh trái phép, tác hại và nguy cơ của nạn buôn bán người và di cư trái phép.

Qua hội thi, giúp các em học sinh Trường THPT Vị Xuyên nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống mua bán người và di cư trái phép xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội thi.

Tin, ảnh: Thu Biên  - Nguyễn Mai  (Vị Xuyên)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Vạn Phúc vi phạm quy định về khai thác tài nguyên
BHG - Ngày 28.2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1967, Giám đốc công ty TNHH Vạn Phúc, trú tại tổ 7, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, về tội Vi phạm quy định tại khoản 2, Điều 227 Bộ Luật Hình sự.
29/02/2024
Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
BHG - Ngày 27.2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phù Thị Nguyệt, sinh năm 1995, thường trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài theo quy định tại khoản 2, Điều 349 Bộ Luật hình sự.
28/02/2024
Quyết liệt xây dựng văn hóa giao thông “đã uống rượu, bia thì không lái xe”
BHG - Thời gian qua, chúng ta đã được thấy hình ảnh lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước nỗ lực kiểm soát, xử lí các trường hợp vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn. Hà Giang cũng không ngoại lệ, khi lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh rất kiên quyết xử lý các “thần cồn”. Sự quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường đã đem đến những chuyển biến tích cực, được nhân dân đồng tình. Bởi chính sự quyết liệt này nhằm đảm bảo an toàn giao thông và làm thay đổi ý thức của người dân, xây dựng văn hóa “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
22/02/2024
Đẩy lùi ma túy học đường trên địa bàn tỉnh
BHG - Trong những năm qua, công tác phòng, chống ma túy nói chung và phòng, chống ma túy học đường trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn được các cấp, ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, và đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
21/02/2024