Giải ngân nguồn vốn phát triển bền vững cây cam Sành theo Nghị quyết 58 của HĐND tỉnh

11:00, 05/06/2021

BHG - Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quang Bình vừa tổ chức ký kết hợp đồng và giải ngân nguồn vốn vay cho các hộ dân theo Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND ngày 9.12.2020 của HĐND tỉnh về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ và phát triển bền vững cây cam Sành trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Quang Bình ký kết hợp đồng và giải ngân nguồn vốn vay cho các hộ dân
Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Quang Bình ký kết hợp đồng và giải ngân nguồn vốn vay cho các hộ dân

Có 23 hộ với 59,2 ha cam Sành tại các xã Hương Sơn, Yên Hà, Tiên Yên đủ điều kiện vay vốn được giải ngân đợt 1 với tổng số tiền 3.552 triệu đồng; trong đó có 3 hộ vay dưới 100 triệu đồng không tài sản đảm bảo và 20 hộ vay trên 100 triệu đồng có tài sản đảm bảo. Dự kiến trong tháng 6, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Quang Bình sẽ tiếp tục giải ngân đợt 2 cho các hộ vay và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giải ngân số tiền 4,8 tỷ đồng với tổng diện tích cam Sành 80ha.
Theo Nghị quyết số 58, các đối tượng được vay vốn là tổ chức, cá nhân có vườn cam Sành đang trong giai đoạn kinh doanh từ 6 - 15 tuổi, vườn cây sinh trưởng và phát triển tốt, đối với tổ chức tối thiểu từ 5 ha, đối với cá nhân tối thiểu 1 ha, được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cam Sành Hà Giang; có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ hợp pháp chứng minh diện tích đang sử dụng đề nghị hỗ trợ; cam kết ứng dụng KHKT vào sản xuất. Mức vay tối đa là 60 triệu đồng/ha; thời gian vay là 36 tháng kể từ ngày được giải ngân; lãi suất vay vốn bằng 0%.

Tin, ảnh: Biện Luân


Cùng chuyên mục

Phố Lồ Phìn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

BHG - Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), Đảng bộ xã Cán Tỷ (Quản Bạ) đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân thực hiện nhiều tiêu chí trong NTM, nhất là xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở xóm Phố Lồ Phìn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

31/05/2021
Trồng na Thái gắn với cải tạo vườn tạp

BHG - Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang triển khai dự án trồng na Thái có giá trị kinh tế cao gắn với cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ với quy mô 6 ha tại thành phố Hà Giang và huyện Quang Bình gắn với quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung, mở ra cơ hội nâng cao thu nhập cho người dân.

 

31/05/2021
Cây lá Khôi tía ở thôn Tân Tiến

BHG - Chúng tôi cùng Bí thư Đảng bộ xã Việt Vinh (Bắc Quang), Hoàng Văn Hùng vào thôn Tân Tiến để thấy người dân trong làng trồng cây Khôi tía.

30/05/2021
Túng Sán - vùng chè Shan cổ dưới đỉnh cao 2.428 m

BHG - Nằm bên sườn dãy núi Tây Côn Lĩnh cao 2.428 m, xã Túng Sán (Hoàng Su Phì), nơi có nhiều lợi thế về phát triển cây chè Shan tuyết. Với độ cao và thổ nhưỡng đặc biệt, vùng chè cổ Túng Sán có nội chất tốt và giá trị thương phẩm khá cao so với các vùng chè khác. Đồng bào người dân tộc Cờ Lao, Dao, Hoa là chủ nhân của vùng nguyên liệu chè đặc biệt này. Với kinh nghiệm sản xuất chè cổ truyền, cùng với sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, trong đó có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh và Trung ương, đã đưa danh tiếng vùng chè Túng Sán đến với nhiều người sành chè khắp cả nước.

30/05/2021