Váy cưới chất liệu thủ công Việt tỏa sáng bên cầu cảng Sydney

09:25, 06/06/2024

Nhà thiết kế luôn nỗ lực đưa các chất liệu trong nước vào trang phục tiêu biểu của phương Tây.

Trong chuyến tham dự Roadshow Quảng bá Du lịch Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 ở Úc vừa qua, bên cạnh những bộ áo dài đẹp mắt, những mẫu váy cưới mới nhất của nhà thiết kế Việt được giới thiệu đến với người dân xứ sở chuột túi. Các trang phục này mang sứ mệnh lan toả nét đẹp của thời trang Việt đến những thị trường tiềm năng trên thế giới.

Những mẫu váy cưới do nhà thiết kế và các nghệ nhân Việt thực hiện.
Những mẫu váy cưới do nhà thiết kế và các nghệ nhân Việt thực hiện.

Bộ ảnh về những thiết kế váy cưới mới nhất vừa được nhà thiết kế Trần Phương Hoa và ekip thực hiện tại cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge). Đây là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng nổi tiếng và tuyệt vời nhất của thành phố Sydney, Úc.

Mẫu váy cưới dùng lụa lãnh dệt thủ công ở An Giang
Mẫu váy cưới dùng lụa lãnh dệt thủ công ở An Giang

Dù chỉ sử dụng tông màu đơn giản nhưng mỗi thiết kế đều chứa đựng tâm huyết của nhà thiết kế và những cộng sự qua cách dựng phom dáng, điểm nhấn đặc sắc cho đến từng hoạ tiết trang trí và đường kim mũi chỉ.

Trong đó, đặc biệt nhất là bên cạnh các chất liệu đắt đỏ nhập khẩu như ren kim tuyết, pha lê Swarovski ,... các loại vải truyền thống là lãnh, tơ tằm…được ưu ái sử dụng. Nhà thiết kế cho biết các mẫu vải từ những làng nghề chỉ sản xuất số lượng giới hạn nên phải đặt hàng trước nhiều tháng, thậm chí cả năm thì mới sưu tầm được lượng vải cần thiết. Các mẫu vải theo khổ dệt truyền thống khá nhỏ, trong khi những mẫu váy cưới dáng xoè bồng tiêu tốn nhiều vải hơn các loại trang phục khác.

Chất liệu ngọc trai được lựa chọn bởi những viên ngọc trai nhân tạo nuôi cấy tại đảo Phú Quốc, Nha Trang trong môi trường tự nhiên. (Ảnh trong bài: NVCC)
Chất liệu ngọc trai được lựa chọn bởi những viên ngọc trai nhân tạo nuôi cấy tại đảo Phú Quốc, Nha Trang trong môi trường tự nhiên. (Ảnh trong bài: NVCC)

Do nhuộm theo phương pháp thủ công nên mỗi thước vải có một màu sắc khác nhau, phải lựa chọn khéo léo và tính toán kỹ để thực hiện trên mỗi chiếc đầm khác nhau.

Theo VTV.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

"Hoa vui ca” - Chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV
Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã giới thiệu chương trình “Hoa vui ca” - một chương trình mới, được coi là điểm hẹn ý nghĩa lúc 18h50 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 1-6 trên VTV3 và phủ rộng trên nhiều kênh sóng quảng bá, nền tảng số của VTV.
31/05/2024
Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sẽ mở màn với "Kiệt tác của nước"
Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (diễn ra từ 13 - 16/06) tại TP Hồ Chí Minh sẽ kỷ niệm dấu mốc 10 năm với định hướng phát triển bền vững.
29/05/2024
“Đồng thanh” cất lên bằng sức sống mới
Ngày 1-6 tới đây, Dàn nhạc dân tộc Sức Sống Mới và dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices sẽ cùng tham gia chương trình “Đồng thanh”.
28/05/2024
Sân khấu thiếu nhi hè 2024: Những "bữa tiệc" nghệ thuật hấp dẫn
Các chương trình, vở diễn hứa hẹn mang đến cho các em thiếu nhi những "bữa tiệc" nghệ thuật hấp dẫn và bổ ích.
27/05/2024