Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sẽ mở màn với "Kiệt tác của nước"

10:17, 29/05/2024

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (diễn ra từ 13 - 16/06) tại TP Hồ Chí Minh sẽ kỷ niệm dấu mốc 10 năm với định hướng phát triển bền vững.

Siêu mẫu Thanh Hằng trình diễn thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ nước của Võ Công Khanh
Siêu mẫu Thanh Hằng trình diễn thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ nước của Võ Công Khanh

Được trao trọng trách mở màn cho sự kiện đặc biệt kỷ niệm 10 năm Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, nhà thiết kế (NTK) Võ Công Khanh sẽ mang tới bộ sưu tập mang tên "Kiệt tác của nước”.

Được mệnh danh là “Gã ngông” trong làng mốt Việt, NTK Võ Công Khanh luôn biết cách khiến người xem phải tò mò với cách "chơi" cùng vải vóc, hình khối rất riêng. Trang phục của Võ Công Khanh có những đường cắt khác biệt thể hiện tính cách táo bạo và gai góc.

NTK Võ Công Khanh
NTK Võ Công Khanh

Nhiều năm qua, Võ Công Khanh đã dành sự quan tâm cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế để thực hiện các thiết kế. Năm 2022, anh từng dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả khi lần đầu trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam với câu chuyện của các vật liệu tái chế mang tên “H20”.

Thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ nước trong BST H20
Thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ nước trong BST H20

Với BST mới "Kiệt tác của nước", Võ Công Khanh sẽ mang đến những thiết kế được sử dụng kỹ thuật xếp đặt nối các mảnh vải tạo nên những cấu trúc hình khối 3D sống động. Gắn với chủ đề #FashionEvolution của chương trình năm nay, NTK sẽ sử dụng những mảnh vải vụn dư thừa hay tận dụng vật liệu tái chế tạo nên một mảng trời “Xanh” với thông điệp ý nghĩa “Góp một giọt nước tạo thành đại dương”. Đó cũng chính là thông điệp mà Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa 17 mong muốn hướng tới.

Một thiết kế ấn tượng của Võ Công Khanh
Một thiết kế ấn tượng của Võ Công Khanh

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam qua một thập kỷ đã trở thành một trong những thương hiệu có uy tín hàng đầu trong khu vực, nơi quy tụ những NTK của Việt Nam và quốc tế đồng thời là bệ phóng cho những tài năng trẻ, đưa nhiều thương hiệu thời trang Việt vươn tầm thế giới. Những năm gần đây, sự kiện ngày càng tập trung định hướng vào phát triển thời trang bền vững nhằm xây dựng nên cộng đồng những người yêu mến "thời trang xanh", thân thiện với môi trường.

Theo VTV.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

“Đồng thanh” cất lên bằng sức sống mới
Ngày 1-6 tới đây, Dàn nhạc dân tộc Sức Sống Mới và dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices sẽ cùng tham gia chương trình “Đồng thanh”.
28/05/2024
Sân khấu thiếu nhi hè 2024: Những "bữa tiệc" nghệ thuật hấp dẫn
Các chương trình, vở diễn hứa hẹn mang đến cho các em thiếu nhi những "bữa tiệc" nghệ thuật hấp dẫn và bổ ích.
27/05/2024
Khả Ngân đóng phim hợp tác ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ
Nữ diễn viên "Gia đình mình vui bất thình lình" sẽ có chuyện tình ngọt ngào, nhiều thăng trầm cùng chàng trai Ấn Độ trong bộ phim hợp tác ngoại giao.
24/05/2024
Sao mai Linh Chi: "Được sống với nghệ thuật là phiên bản tốt nhất của tôi"
Á quân Sao Mai 2019 Linh Chi khẳng định bản thân sẽ luôn trau dồi và phát triển với đam mê âm nhạc.
23/05/2024