Làm việc nghiêm túc ngay từ những ngày đầu năm Giáp Thìn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

15:06, 16/02/2024

BHG - Khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngay từ sáng 15 và 16.2, tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, tạo tâm thế hăng say, kỳ vọng thuận lợi, thành công với quyết tâm giành thắng lợi ngay từ ngày đầu năm mới.

Người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ngay từ những ngày đầu năm mới.
Người dân thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ngay từ những ngày đầu năm mới.

Đúng 7h30 sáng ngày mùng 6 Tết 2024, tất cả cán bộ nhân viên thuộc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã có mặt tại cơ quan theo đúng quy định. Như thông lệ, trong buổi làm việc đầu tiên của năm mới, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Trung tâm đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết, đồng thời quán triệt cán bộ công chức luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính. Đảm bảo phục vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân khi đến làm việc và trên tinh thần vui xuân mới không quên nhiệm vụ.

Cán bộ, công chức phường Minh Khai làm việc trong ngày đầu năm.
Cán bộ, công chức phường Minh Khai làm việc trong ngày đầu năm.

Dù là đầu năm mới nhưng ngay trong buổi sáng, người dân đã đến giao dịch đông đúc, chủ yếu tập trung các quầy: Bảo hiểm xã hội, Giao thông vận tải, Tư pháp, giải quyết việc làm. Cán bộ, công chức, viên chức niềm nở đón nhận và giải quyết hồ sơ của người dân một cách nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên: 100% sở, ngành đều bố trí cán bộ, công chức để tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định. Tại các quầy, người dân cũng đến giao dịch từ khá sớm. Đồng chí Phạm Hồng Thanh, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cho biết: “Tất cả cán bộ, công chức của Trung tâm đều có mặt 100%, thực hiện giờ giấc đi làm đúng giờ, tinh thần rất phấn khởi. Mọi người đều làm việc với tinh thần phục vụ người dân đặt lên hàng đầu, để người dân đều vui vẻ, phấn khởi, hài lòng khi ra về”. Không chỉ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh mà theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng ngày 15 và 16. 2, những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, tất cả các cơ quan, công sở, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều chấp hành nghiêm túc quy định. Đồng chí Lương Văn Đoàn, Giám đốc Sở KH&ĐT cho biết: “Tiếp tục phát huy vai trò quan trọng là cơ quan tham mưu tổng hợp về phát triển KT-XH và đầu tư công, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Báo cáo tình hình KT-XH, kế hoạch đầu tư công, giải ngân vốn đầu tư công định kỳ trên địa bàn tỉnh. Nên với tinh thần nghiêm túc làm việc ngay từ ngày đầu năm, các cán bộ đều phấn khởi và bắt tay vào thực hiện công việc chuyên môn một cách hào hứng, khẩn trương, giải quyết nhanh gọn, kịp thời”.

Cũng trong những ngày đầu năm mới, chúng tôi đến trụ sở UBND phường Minh Khai (thành phố Hà Giang) nhận thấy số lượng người dân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính tại UBND phường tăng cao. Theo ghi nhận của phóng viên dù là ngày đầu tiên đi làm sau dịp Tết Nguyên đán nhưng tại các cơ sở hành chính đều làm việc nghiêm túc nhằm phục vụ người dân trên địa bàn, bên cạnh đó việc thực hiện công nghệ hóa các thủ tục hành chính cũng đã nhận được sự hưởng ứng của người dân. Đồng chí Trịnh Thành Công, Chủ tịch UBND phường Minh Khai cho biết: “Dù là những ngày đầu năm mới nhưng quan điểm của phường đề ra là mọi công việc phải giải quyết thật hiệu quả, không để xảy ra tình trạng bỏ vị trí làm việc trong ngày đầu Xuân và không để tồn tại tâm lý làm việc thiếu trách nhiệm sau kỳ nghỉ dài. Những việc liên quan trực tiếp đến người dân phải ưu tiên giải quyết trước với mong muốn mọi người dân đều phải hài lòng…”.

Công dân thành phố Hà Giang đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh làm Căn cước công dân.
Công dân thành phố Hà Giang đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh làm Căn cước công dân.

Tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ của tất cả cán bộ công chức viên chức, người lao động ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024 sẽ bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đây là tín hiệu vui, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành công, thắng lợi mới.

Bài, ảnh: Phi Anh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sở Tài nguyên và Môi trường đẩy mạnh cải cách hành chính
BHG - Xác định cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng thực thi công vụ, đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm và triển khai tích cực, đem lại kết quả đáng ghi nhận.
28/09/2023
Đẩy mạnh cấp đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

BHG - Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã và đang tích cực đẩy mạnh triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong việc cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) cho người dân khi có nhu cầu.

23/12/2023
Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

BHG - Theo số liệu thống kê của Sở Thông tin truyền thông Hà Giang, chỉ số chuyển đổi số (DTI) huyện Bắc Quang năm 2022 đạt 84,42 điểm xếp thứ 5 trên tổng số 11 huyện, thành phố. Thời gian qua, huyện Bắc Quang đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị công nghệ thông tin cho các xã, thị trấn. Cùng với đó, chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho các địa phương, nhất là các cán bộ công chức, viên chức tại bộ phận một cửa, với mục tiêu đến năm 2030 xây dựng nền hành chính của huyện theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

22/12/2023
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác cải cách hành chính

BHG - Chiều 22.12, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác cải cách hành chính (CCHC) quý IV năm 2023, nhằm đánh giá kết quả CCHC năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

22/12/2023