Lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

17:22, 23/01/2024

BHG - Năm 2023, với sự chủ động trong định hướng, tổ chức triển khai các mặt công tác nghiệp vụ, chất lượng công tác chuyên môn của Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới. Công tác tham mưu mang tính chiến lược, tiếp tục đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật được lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương. Nhờ đó, đơn vị được tôn vinh là đơn vị dẫn đầu, đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công an.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” “ năm 2023 của Công an tỉnh, ngay từ đầu năm, đơn vị đã tổ chức quán triệt trong CBCS đơn vị thực hiện tốt phong trào gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác trong lực lượng. Giữ vững phẩm chất chính trị của người chiến sĩ CAND, đề cao vai trò nêu gương của cá nhân, từng CBCS trong đơn vị phấn đấu làm “hết việc chứ không hết giờ” bất kể ngày đêm, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Mỗi cá nhân và từng đội công tácđã tích cực tham gia xây dựng nghị quyết của chi bộ và chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của đơn vị, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, đăng ký các chỉ tiêu công tác; xây dựng kế hoạch công tác từ đầu năm được lãnh đạo đơn vị duyệt phân công cụ thể, trong quá trình thực hiện, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị thường xuyên chỉ đạo, có định hướng kịp thời, sát với tình hình thực tế, đảm bảo thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế (nữ) nhận Cờ thi đua của Bộ Công an. 
						Ảnh: Diệu Loan
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho các tập thể. Ảnh: Diệu Loan

Với chức năng, nhiệm vụ là bảo vệ chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước; phòng ngừa đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và tội phạm trên lĩnh vực kinh tế. Trong năm 2023, trên cơ sở công tác phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, Phòng An ninh kinh tế đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý trên lĩnh vực kinh tế, nhất là trong các lĩnh vực: tín dụng, ngân hàng, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, sử dụng vốn trong và ngoài nước, các dự án phát triển KT - XH... Đơn vị đã báo cáo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trao đổi cùng các sở, ngành, địa phương 249 văn bản; chỉ đạo Công an các huyện, thành phố chủ động nắm tình hình, phát hiện giải quyết kịp thời những sơ hở, thiếu sót, bất cập trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế theo chức năng nhiệm vụ được giao; phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự cho đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đoàn khách quốc tế lên thăm và làm việc tại Hà Giang. Nắm, quản lý hoạt động của người nước ngoài vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, các chương trình dự án; tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện 22 quy chế phối hợp với các ngành về đảm bảo ANTT trên các lĩnh vực ANKT.

Thượng tá Bùi Thanh Phương, Trưởng phòng An ninh kinh tế chia sẻ: “Lãnh đạo đơn vị luôn xác định tầm quan trọng của phong trào thi đua Vì ANTQ, do đó đối với từng nhiệm vụ công tác được giao, chúng tôi đều nêu cao tinh thần gương mẫu; đồng thời đề ra chương trình hành động cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đội công tác. Nội dung thi đua được triển khai xuyên suốt gắn với việc thực hiện các nghị quyết, chương trình công tác. Phong trào thi đua còn được đẩy mạnh với việc khuyến khích, động viên, khen thưởng CBCS nỗ lực trong công tác, từ đó tạo ra khí thế thi đua trong toàn đơn vị”.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước, hoàn thiện thể chế, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, đơn vị cũng đẩy mạnh công tác tham mưu, kiến nghị. Theo đó, 12 kiến nghị đã được đơn vị thực hiện trong năm 2023 (vượt 02 chỉ tiêu công tác năm 2023). Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng nắm bắt tình hình địa bàn, rà soát các địa bàn phát hiện các vụ việc liên quan, kịp thời báo cáo xử lý không để xảy ra các tình huống đột xuất bất ngờ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm.

Bên cạnh công tác nghiệp vụ, đơn vị cũng tập trung tham mưu hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng, củng cố phong trào, mô hình tự quản, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Các mô hình được xây dựng đều đảm bảo phương châm hướng về cơ sở, trong đó, huy động sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động trực tiếp, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở. Ngoài ra, đơn vị còn kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm thực hiện các chương trình tình nguyện, từ thiện, an sinh xã hội góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh...

Với những nỗ lực trong công tác, năm 2023 Phòng An ninh kinh tế đã được Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen cho 04 cá nhân, 02 tập thể; Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an tặng Giấy khen cho 02 cá nhân, 01 tập thể; Giám đốc Công an tỉnh và các ngành tặng Giấy khen cho 17 cá nhân, 08 tập thể; đơn vị được Bộ Công an tặng thưởng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023”. Trong bất cứ điều kiện và hoàn cảnh nào, tập thể, CBCS đơn vị cũng luôn đề cao vai trò tham mưu, thể hiện tinh thần sáng tạo, chu đáo, trách nhiệm và chuyên nghiệp trong công việc; ghi dấu trong sự nghiệp xây dựng lực lượng Công an nhân dân và bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phương Thúy


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồn Biên phòng Thàng Tín giúp người dân biên giới an cư

  ↵

BHG - Đứng chân trên địa bàn xã Pố Lồ, Đồn Biên phòng Thàng Tín có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 20,5 km, gồm 9 cột mốc quốc giới và 3 xã biên giới là Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn. Cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chủ quyền, an ninh biên giới, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị còn giúp người dân phát triển kinh tế, hỗ trợ xây dựng hàng chục căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

30/12/2023
Phát huy hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng

BHG - Năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các đợt thi đua cao điểm gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Qua đó đã cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ (CBCS) khắc phục khó khăn vươn lên, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ với nhiều kết quả nổi bật.

29/12/2023
Đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ

BHG - Năm 2023 được đánh giá là năm tình hình khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác biên phòng của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh cũng như thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị. Song, với tinh thần “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS) BĐBP tỉnh đã quyết tâm, nêu cao tinh thần, trách nhiệm. Cùng với sự sát sao của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, tổ chức triển khai công tác biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

28/12/2023
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long dự Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng Quân khu 2 năm 2024

BHG - Sáng 26.12, Đảng ủy Quân khu 2 tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS - QP) và xây dựng Đảng bộ năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự, chỉ đạo hội nghị. Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

26/12/2023