Xã Phương Độ phát động cải tạo vườn tạp đợt 3

09:40, 30/08/2021

BHG - Nhằm tiếp tục thực hiện chương trình Cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy, UBND xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) vừa phối hợp với Ban CHQS và Ủy ban MTTQ TP. Hà Giang tổ chức phát động cải tạo vườn tạp đợt 3.

Xã Phương Độ huy động các lực lượng giúp hộ ông Nguyễn Văn Lường, thôn Tân Thành cải tạo vườn tạp.
Xã Phương Độ huy động các lực lượng giúp hộ ông Nguyễn Văn Lường, thôn Tân Thành cải tạo vườn tạp.

Chương trình phát động có sự tham gia của hơn 100 người, gồm các thành viên của Ủy ban MTTQ thành phố, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân, tự vệ của Ban CHQS thành phố, cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Phương Độ. Sau khi phát động,  UBND xã Phương Độ đã triển khai giúp hộ ông Nguyễn Văn Lường, thôn Tân Thành thực hiện cải tạo vườn tạp với các phần việc như: Phát quang, dọn dẹp vườn, chặt bỏ các cây gỗ tạp, đào hố trồng cây ăn quả. Tổng diện tích thực hiện cải tạo gần 5.000 m2.

Cắt bỏ các cây tạp kém hiệu quả.
Cắt bỏ các cây tạp kém hiệu quả.

Được biết, tính đến nay, xã Phương Độ đã có 16 hộ triển khai cải tạo vườn tạp với diện tích gần 4 ha. Với diện tích này, các hộ chủ yếu trồng các loại cây ăn quả như: Mít, hồng không hạt, chanh tứ mùa, na. Hiện, số diện tích cây ăn quả này đang sinh trưởng, phát triển tốt.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Cùng chuyên mục

Xã Phong Quang có 183 hộ dân đã tham gia cải tạo vườn tạp

BHG - Từ năm 2020 đến nay, thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, xã Phong Quang (Vị Xuyên) có 183 hộ đã tham gia cải tạo vườn tạp, trong đó, có 10 hộ làm vườn mẫu. Tổng diện tích cải tạo vườn tạp và xây dựng vườn mẫu là 30,7 ha. Chủ yếu các hộ cải tạo vườn để trồng các loại cây, gồm: Hồng không hạt, nhãn, thanh long, vải, mít. Với mục tiêu cải tạo vườn tạp theo hình thức "lấy ngắn nuôi dài" trên cùng diện tích để trồng xen canh cây ăn quả ngắn ngày là dưa hấu, khoai lang, rau, đậu… đã đem lại cho các hộ dân nguồn thu nhập khoảng 50 triệu đồng/năm.

30/06/2021
Cải tạo vườn tạp ở vùng biên Má Lé

BHG - Những khoảng đất hoang vùng Cao nguyên đá Đồng Văn nay đã được phủ kín bởi những mầm xanh của rau màu, cây trái sum suê, nhiều sắc màu. Người dân vui mừng, phấn khởi từ khi Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh triển khai đến từng người dân, đã mang lại nhiều thiết thực, tạo sinh kế, nguồn sống cho đồng bào miền biên viễn của Tổ quốc. Xã Má Lé (Đồng Văn) là 1 trong những địa phương tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống, thay đổi những khu vườn, đồi tạp; định hướng những cách làm hay, thiết thực mang lại nguồn thu nhập khá, việc làm ổn định cho đồng bào nơi đây.

24/06/2021
Hội Làm vườn vận động hội viên cải tạo vườn tạp

BHG - Nhằm giúp bà con phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, Hội Làm vườn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn hội viên cải tạo vườn tạp. Qua đó, đông đảo hội viên làm vườn đã hưởng ứng phong trào, chuyển sang trồng thâm canh cây ăn quả, rau, đậu các loại giúp nâng cao hiệu quả kinh tế.

24/05/2021
Vươn lên từ những mảnh vườn

LTS: "Vươn lên từ những mảnh vườn", là chuyên mục được Báo Hà Giang mở để tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025.

 

23/02/2021