Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Dịch Hoàng Ngọc Lâm làm kinh tế giỏi

14:06, 23/04/2018

BHG - Sinh ra và lớn lên tại thôn Thắng Lợi 1, xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì), nhiều năm liền, gia đình anh Hoàng Ngọc Lâm là gương điển hình làm kinh tế giỏi. Với cương vị Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Dịch, khi huyện triển khai thực hiện “Mỗi đảng viên một mô hình kinh tế”, anh mạnh dạn xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp, tiến hành dồn điền, đổi thửa và chuyển đổi phương thức canh tác nên đã đạt những kết quả tích cực.

Đàn trâu vỗ béo của gia đình anh Hoàng Ngọc Lâm.
Đàn trâu vỗ béo của gia đình anh Hoàng Ngọc Lâm.

Hiện nay, gia đình anh Lâm đang sở hữu 16 con trâu, bò; 10 con lợn; 2 ao thả cá diện tích trên 400 m2 và 50 gốc lê đã cho thu hoạch. Mỗi năm, mô hình kinh tế tổng hợp đem lại lợi nhuận cho gia đình anh trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn chuyển đổi và cải tạo đất, trồng 100 cây trám, 100 cây quýt trên diện tích đất đồi bạc màu, đến nay bắt đầu cho quả. Anh Lâm cho biết: Trước đây, gia đình tôi nuôi trâu, bò và lợn nhưng với quy mô nhỏ. Sau đó, tôi vay thêm 60 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để tăng số lượng đàn, xây dựng chuồng trại. Đồng thời, cho một số hộ nghèo trong thôn nuôi rẽ để họ có thêm tài sản, bớt dần khó khăn.”

Ngoài giờ làm việc cơ quan, anh Lâm dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin, những cách làm hay về chăm sóc cây trồng, vật nuôi; tìm các giống cây trồng mới phù hợp với địa hình, khí hậu của địa phương. Những diện tích đất bạc màu, các sườn đồi anh đều tận dụng trồng cỏ, đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn trâu, bò. Nếu người dân cần giúp đỡ, anh Lâm luôn chia sẻ một cách tận tình, chu đáo, vì vậy rất nhiều gia đình đã tìm đến Phó Bí thư Đảng ủy để được tư vấn cách làm giàu.

Bí thư Đảng ủy xã Nậm Dịch Đinh Văn Hùng cho biết: Anh Hoàng Ngọc Lâm thực sự có uy tín, vừa làm kinh tế giỏi, vừa tận tâm với công việc. Với cương vị lãnh đạo xã, anh Lâm được bà con trong xã nể phục, vì gần gũi và “nói được, làm được”. Không chỉ vậy, gia đình anh Lâm luôn mẫu mực, 2 con anh ngoan ngoãn, học giỏi và hiện đang theo học tại các trường đại học có tiếng trong nước.

Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình anh Hoàng Ngọc Lâm đã được nhiều hộ dân trong xã đến học tập, làm theo và góp phần thay đổi tư duy, giúp người dân xã nghèo Nậm Dịch cải thiện cuộc sống, hướng đến thoát nghèo bền vững.

Bài, ảnh: My Ly


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồng Văn sau 2 năm thực hiện khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng

BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra 2 khâu đột phá là "Nâng cao chất lượng công vụ, xây dựng chính sách, vận dụng cơ chế, đưa chính sách vào cuộc sống cho phát triển nhanh, bền vững" và "Ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất". Sau 2 năm thực hiện, với cách triển khai cụ thể, linh hoạt sát với tình hình thực tế, bước đầu có sự chuyển biến tích cực, là "cú hích" lớn tạo đà cho những năm tiếp theo.

 

29/03/2018
Đảng bộ Hoàng Su Phì đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII

BHG - Để các nội dung trong Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII thực sự đi vào cuộc sống, thời gian qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đề ra nhiều giải pháp thiết thực, trong đó, đặc biệt chú trọng nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu cơ quan, tổ chức Đảng và triển khai thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên. Qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

 

28/03/2018
Đảng bộ xã Kim Linh gắn công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế - xã hội

BHG - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên luôn xác định nhiệm vụ phát triển KT-XH là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, từ đó tập trung lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tăng cường phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo nên sức mạnh nội lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

 

28/03/2018
Đảng bộ xã Cao Bồ chú trọng phát triển đảng viên mới

BHG - Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, tăng sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, những năm qua, Đảng bộ xã Cao Bồ (Vị Xuyên) không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn phát triển đảng viên.

 

26/03/2018