Hà Giang

Dịch vụ karaoke, internet được hoạt động trở lại từ 1.3

21:50, 01/03/2021

BHG - Sáng 1.3, UBND tỉnh có Công văn số 579/UBND-VHXH về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đến nay có 10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng, trong đó có Hà Giang. Tuy nhiên, việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại nơi làm việc vẫn rất quan trọng. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: 

Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát của các chốt biên giới; Dừng hoạt động của toàn bộ các chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại Cầu Trì (Bắc Quang) và các chốt kiểm dịch y tế tạm thời tại các huyện tiếp giáp với các tỉnh lân cận kể từ 15h00’ ngày 1.3. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tiếp tục nắm bắt người đi, đến từ các tỉnh đang có dịch yêu cầu thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe; đối với các trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K…

Dịch vụ karaoke, internet được hoạt động trở lại từ 1.3 (Ảnh: Minh Châu)
Dịch vụ karaoke, internet được hoạt động trở lại từ 1.3 (Ảnh: Minh Châu)

Các cơ sở dịch vụ (karaoke, internet...) được hoạt động trở lại từ 15h00’ ngày 1.3 và các điểm du lịch là điểm đến an toàn của Hà Giang tiếp tục đón khách du lịch. Các nhà nghỉ, khách sạn, homestay cần nắm bắt tình hình khách du lịch, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch. Các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức ăn bán trú, đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các doanh nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, cơ sở lao động trên địa bàn thực hiện đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trên cơ sở kết quả đánh giá, các doanh nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, các cơ sở lao động tiến hành xếp loại nhóm nguy cơ lây nhiễm và có các biện pháp khắc phục các tồn tại hạn chế để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch; cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Minh Châu


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những ngày tháng không quên nơi "điểm nóng" chống đại dịch Covid-19

BHG - Cùng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ năm 2020 đến nay Hà Giang ghi nhận 2 ca bệnh. Đồng thời gặp nhiều khó khăn, áp lực do dòng người xuất nhập cảnh và di chuyển từ các vùng có dịch đến. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, đặc biệt là nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, như lời Bác Hồ dạy "thầy thuốc như mẹ hiền", đã góp phần mang đến sự an toàn cho xã hội, giúp tỉnh thực hiện tốt "mục tiêu kép"...

27/02/2021
Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

BHG - Hà Giang là tỉnh vùng cao biên giới, cực Bắc của Tổ Quốc. Trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hà Giang là chiến trường diễn ra các trận đánh ác liệt, nóng bỏng. Đặc biệt, những năm 1981, 1982 và 1984 đến 1986, trên địa bàn tỉnh có khoảng 16 Sư đoàn, 4 Lữ đoàn cùng một số Trung đoàn bộ đội địa phương, Bộ CHQS các tỉnh tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới. Chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hài cốt các Anh hùng Liệt sĩ vẫn còn chưa được tìm thấy và quy tập.

26/02/2021
Những ngôi nhà ấm tình biên cương

BHG - Thời gian qua, ngoài bảo vệ vững chắc, vẹn toàn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, BĐBP tỉnh còn tích cực chăm lo, hỗ trợ đời sống, đặc biệt là chung tay giúp đỡ gia đình người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo nơi biên giới xây dựng nhà ở. Những ngôi nhà ấm tình biên cương đã tiếp thêm động lực để người dân ổn định, vươn lên phát triển kinh tế, tạo dựng cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

26/02/2021
Chăm lo tết cho người nghèo

BHG - Tết đến, Xuân về cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự chia sẻ với những người nghèo khó, những người có hoàn cảnh khó khăn. Agribank Hà Giang cũng vậy, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Agribank Hà Giang lại gói ghém những món quà tết từ sự đóng góp, tiết kiệm của đơn vị chia sẻ với cộng đồng, góp thêm niềm vui, sự ấm áp cho những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

25/02/2021