Dịch vụ karaoke, internet được hoạt động trở lại từ 1.3

Thứ Hai, 01/03/2021, 21:50 (GMT+7)

BHG - Sáng 1.3, UBND tỉnh có Công văn số 579/UBND-VHXH về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đến nay có 10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng, trong đó có Hà Giang. Tuy nhiên, việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại nơi làm việc vẫn rất quan trọng. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: 

Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát của các chốt biên giới; Dừng hoạt động của toàn bộ các chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại Cầu Trì (Bắc Quang) và các chốt kiểm dịch y tế tạm thời tại các huyện tiếp giáp với các tỉnh lân cận kể từ 15h00’ ngày 1.3. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tiếp tục nắm bắt người đi, đến từ các tỉnh đang có dịch yêu cầu thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe; đối với các trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K…

Dịch vụ karaoke, internet được hoạt động trở lại từ 1.3 (Ảnh: Minh Châu)
Dịch vụ karaoke, internet được hoạt động trở lại từ 1.3 (Ảnh: Minh Châu)

Các cơ sở dịch vụ (karaoke, internet...) được hoạt động trở lại từ 15h00’ ngày 1.3 và các điểm du lịch là điểm đến an toàn của Hà Giang tiếp tục đón khách du lịch. Các nhà nghỉ, khách sạn, homestay cần nắm bắt tình hình khách du lịch, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch. Các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức ăn bán trú, đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các doanh nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, cơ sở lao động trên địa bàn thực hiện đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trên cơ sở kết quả đánh giá, các doanh nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, các cơ sở lao động tiến hành xếp loại nhóm nguy cơ lây nhiễm và có các biện pháp khắc phục các tồn tại hạn chế để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch; cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Minh Châu

.