Ông Đoàn Ngọc Hải trao món quà ý nghĩa cho học sinh Mèo Vạc

Thứ Sáu, 06/11/2020, 19:06 (GMT+7)

BHG - Sau khi tham dự Giải Marathon quốc tế "Chạy trên cung đường Hạnh phúc" tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2020, thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của trẻ em nghèo vùng cao biên giới, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định trao món quà ý nghĩa cho học sinh nghèo huyện Mèo Vạc.

Ông Đoàn Ngọc Hải và lãnh đạo huyện Mèo Vạc ăn sáng cùng học sinh Trường PTDTBT THCS xã Pả Vi.
Ông Đoàn Ngọc Hải và lãnh đạo huyện Mèo Vạc ăn sáng cùng học sinh Trường PTDTBT THCS xã Pả Vi.

Sau chuyến đi đầy ý nghĩa, ông Hải đã dùng 3 tỷ đồng tiền bán chiếc xe ô tô cổ và 4 áo đấu có chữ ký của thế hệ các cầu thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam do ông sở hữu để gửi ngân hàng, lãi suất hàng tháng của số tiền trên ông sẽ dành 70%  mua sữa Ông Thọ tặng học sinh của huyện Mèo Vạc. 

Được biết, năm học 2020 - 2021 toàn huyện Mèo Vạc có hơn 25.000 học sinh ở các cấp học, trong đó có trên 9.000 học sinh bán trú được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Sự hỗ trợ của nhà hảo tâm như ông Đoàn Ngọc Hải sẽ giúp các em có thêm động lực học tập và phát triển thể chất. Theo đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc, sự hỗ trợ của ông Đoàn Ngọc Hải hết sức ý nghĩa, động viên, khích lệ hàng nghìn học sinh khó khăn của huyện tiếp tục thực hiện ước mơ học tập của mình. Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương, cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích và theo nguyện vọng của ông Hải. Huyện cũng mong muốn có nhiều hơn những tấm lòng thơm thảo từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ học sinh vùng cao tiếp tục đến trường.

Tin, ảnh: Minh Đức 

.