Áo ấm Hà Giang: Lan tỏa yêu thương, chung tay ủng hộ 3.000 cuốn sách cho trẻ vùng cao

Thứ Tư, 21/10/2020, 14:40 (GMT+7)

BHG - Áo ấm Hà Giang là một sự kiện được tổ chức 2 năm một lần của Câu lạc bộ vì cộng đồng iGO, trực thuộc Đại học FPT Hà Nội với mục đích quyên góp, ủng hộ và xây dựng nội dung thiện nguyện cho những hoàn cảnh khó khăn thuộc tỉnh Hà Giang. Tiếp nối thành công từ những mùa trước, BTC dự án năm nay đã thực hiện mùa thứ 5 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Dự án năm thứ 5 sẽ dự kiến được tổ chức từ ngày 21/12/2020 đến hết ngày 27/12/2020. Mục đích chính của dự án lần này là cung cấp áo ấm cho các trẻ em nghèo từ mầm non tới cấp 2 tại xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đồng thời, cung cấp các chương trình phổ cập giáo dục cho cả 3 cấp: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. 

Dự án sẽ có nhiều hoạt động cụ thể như: Tham quan các mô hình khoa học, holograms; Xây dựng tủ sách, hội thi phát triển văn hoá đọc; Talk Show chia sẻ về kỹ năng học tập và đời sống thực tế; Trang trí lại các trường Mầm non; Tổ chức đêm nhạc, chiếu phim. 

Song hành cùng các hoạt động chính sẽ tổ chức tại Hà Giang, từ ngày 16/10 đến 20/12/2020, BTC còn thực hiện các hoạt động gây quỹ bên lề như hiến máu "Vòng tay ấm 11", đêm nhạc thiện nguyện, ủng hộ sách.

Trong đó, điểm nhấn là hoạt động kêu gọi quyên góp sách từ cộng đồng để xây dựng 2 tủ sách cho những trẻ em nghèo ở xã Tát Ngà. Với mục tiêu lan tỏa thông điệp yêu thương, gắn kết cộng đồng, 3.000 cuốn sách sẽ là những món quà tri thức gửi tặng đến các em nhỏ.

Theo VTV.vn

.