Nguyễn Thị Niệm - Bí thư Chi đoàn năng động

Thứ Tư, 09/09/2020, 15:14 (GMT+7)

BHG - “Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; gương mẫu, đi đầu trong hoạt động đoàn; lối sống giản dị, cởi mở, hòa đồng và đặc biệt luôn chia sẻ, giúp đỡ những gia đình hoàn cảnh khó khăn…” – đó là nhận xét của người dân địa phương dành cho chị Nguyễn Thị Niệm, Bí thư Chi đoàn thôn Cốc Cai, xã Mậu Duệ (Yên Minh).

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình, chị đã phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại địa phương. Với tinh thần “muốn làm tốt công tác Đoàn thì trước tiên phải là một đoàn viên gương mẫu”, chị tiên phong, gương mẫu trong hoạt động, luôn gần gũi, đoàn kết với các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và nhân dân địa phương. Cùng với đó, chị tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động ĐVTN chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và bám sát chỉ đạo của cấp trên để triển khai, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên đến toàn thể ĐVTN trong thôn; luôn quan tâm phát triển đoàn viên, duy trì sinh hoạt chi đoàn hàng tháng. Chị Niệm chia sẻ: Tôi luôn nghiên cứu các nội dung mới để triển khai trong buổi sinh hoạt; đặc biệt chú trọng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19; dọn dẹp đường làng ngõ xóm chào mừng đại hội Đảng…

Ngoài làm công tác Đoàn, chị Niệm còn tiên phong phát triển kinh tế. Hợp tác xã Dịch vụ Nông, lâm nghiệp thôn Cốc Cai được thành lập từ những năm 2012, tuy nhiên, hoạt động không hiệu quả nên chị đứng ra tiếp quản. Từ đó, HTX tập trung phát triển gạo sạch Mậu Duệ; cung cấp giống và thu mua sản phẩm của bà con địa phương. Vừa qua, gạo sạch Mậu Duệ đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. “Tới đây tôi sẽ tiếp tục phát triển HTX với nhiều ngành nghề kinh doanh hơn nữa” chị Niệm cho biết.

Bí thư Đoàn xã Mậu Duệ, Pha Quốc Bảo nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Niệm là cán bộ năng động, nhiệt tình với các phong trào Đoàn của thôn, xã; tấm gương sáng của thôn trong phát triển kinh tế.

 HỒNG CỪ

.