Đi tắm sông, một học sinh lớp 6 trượt chân ngã tử vong

Thứ Năm, 09/07/2020, 15:33 (GMT+7)

BHG - Một vụ học sinh tử vong thương tâm đã xảy ra vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 8.7, tại km10, đường Bắc Quang - Quang Bình, khu vực cầu sông Bạc xã Tân Trịnh (Quang Bình).

Khu vực cầu sông Bạc, nơi xảy ra vụ việc thương tâm. ảnh: CTV.
Khu vực cầu sông Bạc, nơi xảy ra vụ việc thương tâm. ảnh: CTV.

Sau buổi lao động ở trường, trên đường về cháu Tải Văn Lành (13 tuổi), học sinh lớp 6, Trường THCS Tân Trịnh, trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh cùng 5 bạn khác rủ nhau đi tắm sông. Những bạn của cháu Lành đã nhảy trước từ cầu xuống sông, còn cháu Lành chuẩn bị nhảy thì không may bị trượt chân ngã và tử vong. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của xã đã huy động lực lượng công an, dân quân, nhân dân thôn Tả Ngảo giúp đỡ tìm kiếm nạn nhân. Đến 9 giờ sáng 9.7, lực lượng chức năng đã tìm thấy được nạn nhân và bàn giao cho gia đình.

Được biết, tại khu vực cầu sông Bạc, trước đây đã từng có người bị đuối nước do đi tắm sông. Hiện nay đang vào mùa mưa lũ, mực nước sông, suối, ao, hồ dâng lên cao, vì vậy, các địa phương cần tiến hành rà soát và đặt biển cảnh báo ở những nơi nguy hiểm. Đồng thời, các xã, gia đình và nhà trường tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, thường xuyên giám sát con em, tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

HẠ HÒA

.