Hà Giang

Đồng Văn lấy mẫu test nhanh để sàng lọc người mắc Covid – 19

10:26, 25/04/2020

BHG - Tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt liên quan đến bệnh nhân thứ 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tiến hành lấy mẫu test nhanh đối với người dân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn.

Người dân thị trấn Đồng Văn lấy mẫu test nhanh sàng lọc Covid – 19
Người dân thị trấn Đồng Văn lấy mẫu test nhanh sàng lọc Covid – 19

Theo đó, qua rà soát những trường hợp đã từng đến khám bệnh, trông người nhà hoặc từng đến Bệnh viện Đa khoa huyện, từ ngày 8.4 đến nay, huyện Đồng Văn đã tiến hành rà soát được 1.506 trường hợp; trong đó, Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm được 370 trường hợp, số còn lại được tổ chức lấy mẫu tại các trạm di động bắt đầu từ ngày 24.4 để thực hiện test nhanh sàng lọc các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Ngay trong ngày đầu thực hiện, đã có trên 500 người dân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn đến để lấy mẫu test nhanh. Đa số là người dân đã từng đến Bệnh viện Đa khoa huyện khám, điều trị và thăm hỏi bệnh nhân.

Hiện nay, liên quan đến bệnh nhân 268, chúng ta đang thực hiện cách ly tập trung đối với 431 người, theo dõi sức khỏe tại nhà 1.075 người. Tất cả những trường hợp liên quan đều có kết quả âm tính với Covid -19.

Tin, ảnh: Thiện Ngay


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

BHG - Ngày 24.4.2020, UBND tỉnh có Công văn số 1240/UBND-KTTH về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, triển khai các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, trên cơ sở đề nghị của Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo về việc cho phép hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Hà Giang tiếp tục hoạt động.

24/04/2020
Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ nông sản và thực hiện hoạt động thiện nguyện

BHG - Do tác động bởi dịch, bệnh Covid-19 khiến một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Việt Nam) - Thiên Bảo (Trung Quốc) bị gián đoạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người lao động. Trước thực tế này, Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm (thành phố Hà Giang) đã phát huy tinh thần "tương thân, tương ái" hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm và thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

 

24/04/2020
Nhà "đại đoàn kết" giúp hộ nghèo an cư

BHG - Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà "đại đoàn kết" đã giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn an cư lạc nghiệp. Từ đó, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 

23/04/2020
Quyết định 1631 tạo nên những "vùng đất mới" ở Bắc Mê

BHG - Thực hiện Quyết định 1631 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án quy tụ các hộ sống rải rác ở sườn núi cao, vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn bản gắn với xây dựng Nông thôn mới; giai đoạn 2018 – 2020, huyện Bắc Mê đã quy tụ được 237 hộ với 1.337 khẩu, tại 13/13 xã, thị trấn; kết quả đó, đã tạo nên những "vùng đất mới", là động lực giúp người dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

 

23/04/2020