Hà Giang

Đồng Văn lấy mẫu test nhanh để sàng lọc người mắc Covid – 19

10:26, 25/04/2020

BHG - Tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19, đặc biệt liên quan đến bệnh nhân thứ 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tiến hành lấy mẫu test nhanh đối với người dân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn.

Người dân thị trấn Đồng Văn lấy mẫu test nhanh sàng lọc Covid – 19
Người dân thị trấn Đồng Văn lấy mẫu test nhanh sàng lọc Covid – 19

Theo đó, qua rà soát những trường hợp đã từng đến khám bệnh, trông người nhà hoặc từng đến Bệnh viện Đa khoa huyện, từ ngày 8.4 đến nay, huyện Đồng Văn đã tiến hành rà soát được 1.506 trường hợp; trong đó, Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm được 370 trường hợp, số còn lại được tổ chức lấy mẫu tại các trạm di động bắt đầu từ ngày 24.4 để thực hiện test nhanh sàng lọc các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Ngay trong ngày đầu thực hiện, đã có trên 500 người dân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn đến để lấy mẫu test nhanh. Đa số là người dân đã từng đến Bệnh viện Đa khoa huyện khám, điều trị và thăm hỏi bệnh nhân.

Hiện nay, liên quan đến bệnh nhân 268, chúng ta đang thực hiện cách ly tập trung đối với 431 người, theo dõi sức khỏe tại nhà 1.075 người. Tất cả những trường hợp liên quan đều có kết quả âm tính với Covid -19.

Tin, ảnh: Thiện Ngay


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019