Hà Giang

Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ nông sản và thực hiện hoạt động thiện nguyện

08:33, 24/04/2020

BHG - Do tác động bởi dịch Covid-19 khiến một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Việt Nam) - Thiên Bảo (Trung Quốc) bị gián đoạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người lao động. Trước thực tế này, Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm (thành phố Hà Giang) đã phát huy tinh thần "tương thân, tương ái" hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm và thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Các hội viên Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm và người lao động đóng gói sản phẩm chuối tiêu xanh Nam Mỹ để gửi tặng các bệnh viện
Các hội viên Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm và người lao động đóng gói sản phẩm chuối tiêu xanh Nam Mỹ để gửi tặng các bệnh viện

Công ty Cổ phần Đầu tư Nông nghiệp Hà Giang (xã Ngọc Đường – thành phố Hà Giang) có vùng sản xuất chuối tiêu xanh Nam Mỹ lên đến hơn 270 ha, tại thôn Tạm Mò, xã Yên Định (Bắc Mê). Năm 2020, ước sản lượng chuối thu hoạch đạt trên 2.000 tấn. Thông qua hoạt động sản xuất, xuất khẩu nông sản của doanh nghiệp đã tạo việc làm thường xuyên cho 60 lao động trong và ngoài tỉnh; giúp khoảng 100 lao động thời vụ có thêm thu nhập bình quân từ 250 - 300 nghìn đồng/người/ngày. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, doanh nghiệp mới xuất khẩu khoảng 200 tấn và còn gần 5 tấn chuối đã thu hoạch nhưng khó khăn trong khâu xuất khẩu.

Trước thực tế trên, Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm đã hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách mua lại một phần sản phẩm. Số sản phẩm còn lại được doanh nghiệp gửi tặng Câu lạc bộ để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Theo đó, toàn bộ gần 5 tấn chuối tiêu xanh Nam Mỹ sẽ được Câu lạc bộ Tình người Sơn Lâm chuyển tặng một số đơn vị bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này không chỉ giúp doanh nghiệp tháo gỡ một phần khó khăn trong sản xuất, kinh doanh mà còn góp phần bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn của cán bộ y tế và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019