Đại hội Đông y huyện Mèo Vạc lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ Ba, 18/06/2019, 20:59 (GMT+7)

BHG - Sáng 17.6, Hội Đông y huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu Đông y huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có lãnh đạo Hội Đông y tỉnh; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Hội Đông y huyện Mèo Vạc ra mắt BCH khóa mới.
Hội Đông y huyện Mèo Vạc ra mắt BCH khóa mới.

Hội Đông y huyện Mèo Vạc hiện có 18 Hội Đông y cơ sở và 1 chi hội trực thuộc, với tổng số 303 hội viên. Trong những năm qua Hội Đông y huyện đã luôn đồng hành cùng ngành y tế huyện góp phần quan trọng trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Củng cố mạng lưới Đông y và cùng trạm y tế xã, thị trấn làm tốt công tác kết hợp giữa đông y và tây y trong khám chữa bệnh. Hội đã tuyên truyền hội viên và nhân dân trồng cấy, thu mua và khai thác các loại cây dược liệu có sẵn ở địa phương như Hoàng tinh, Tam thất, Thông đỏ, Thông đất… Hiện nay, 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có y sỹ định hướng làm công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Mạng lưới y học cổ truyền của các lang y, ông lang, bà mế được phát huy…  .

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội Đông y tỉnh, lãnh đạo Huyện Mèo Vạc đã biểu dương những kết quả mà Hội Đông y huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn Hội Đông y huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; tăng cường học hỏi, hoàn thiện cả về y thuật và y đức; kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đại hội đã tín nhiệm bầu BCH hội khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. UBND huyện Mèo Vạc đã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

          Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.