Bổ ích trải nghiệm "Một ngày làm lính cứu hỏa"

Thứ Sáu, 14/06/2019, 14:03 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.6, tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh (PC07), Công ty TNHH 1 thành viên Giáo dục Tài năng trẻ Hà Giang phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Phòng PC07 tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa” cho gần 40 em thiếu nhi lứa tuổi từ 8 – 15 trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Các em thiếu nhi được chiến sĩ cảnh sát PCCC giới thiệu về các trang, thiết bị PCCC
Các em thiếu nhi được chiến sĩ cảnh sát PCCC giới thiệu về các trang, thiết bị PCCC.

Tại chương trình trải nghiệm, các em thiếu nhi đã được các chiến sĩ cảnh sát PCCC hướng dẫn về các kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy; nghe giới thiệu về các trang thiết bị, phương tiện PCCC, cách thức xử lý và thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ xảy ra; tham gia làm việc nhóm và chơi các trò chơi liên quan đến công tác PCCC. Các em thiếu nhi được trang bị mũ bảo hộ, găng tay và lần lượt vượt qua các thử thách như: Đu dây thoát nạn nhà cao tầng; vượt vùng không gian tối có nhiều khói; thực hành một số kỹ thuật sơ cứu và di chuyn nạn nhân khi có tai nạn thương tích; vượt chướng ngại vật, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy... Trải qua những khó khăn và lúng túng ban đầu, các em thiếu nhi đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thực hành tại chương trình trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”.

Vượt qua thử thách “Đu dây thoát nạn trên nhà cao tầng”
Vượt qua thử thách “Đu dây thoát nạn trên nhà cao tầng”.

Hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày làm lính cứu hỏa” được nhiều em thiếu nhi và phụ huynh đánh giá là hấp dẫn và bổ ích, góp phần trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức bổ ích, tính chủ động, cách xử lý vấn đề linh hoạt khi rơi vào tình huống nguy hiểm; kỹ năng làm việc nhóm, biết lắng nghe, quan sát, đoàn kết trong cuộc sống hàng ngày.

Các em thiếu nhi thực hành dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy
Các em thiếu nhi thực hành dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.