Xín Mần tổ chức gặp mặt các nhà tài trợ

Thứ Tư, 03/04/2019, 16:04 (GMT+7)

BHG - Sáng 3.4, tại Trung tâm hội nghị huyện, huyện Xín Mần tổ chức gặp mặt các nhà tài trợ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đức Q, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện và các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm gắn bó với huyện.

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả tiếp nhận nguồn tài trợ ngoài ngân sách và đề xuất một số hoạt động của huyện trong giai đoạn tiếp theo. Từ năm 2016 – 2018, tổng giá trị hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các đoàn thiện nguyện hỗ trợ cho Xín Mần tương đương 89,3 tỉ đồng. Trong đó chủ yếu tập chung đầu tư hỗ trợ cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, trường học, y tế, chiếm 80,2%. Ngoài ra hỗ trợ các trang thiết bị đồ dùng học tập cho học sinh và bà con nhân dân, đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó tiếp thêm động lực giúp bà con nhân dân huyện Xín Mần phát huy những thế mạnh địa phương để từng bước thay đổi bộ mặt của huyện. Tại buổi gặp mặt, các nhà tài trợ đã tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các phương án để cùng đóng góp xây dựng và phát triển KT - XH trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho huyện Xín Mần trong những năm qua. Sự đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã góp phần thay đổi đời sống, KT - XH của huyện. Qua đây đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con nhân dân huyện Xín Mần phát huy các thế mạnh của địa phương từng bước giúp bà con vươn lên trong cuộc sống.

                                                          Tin, ảnh: Trọng Toan

.