Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ Ba, 12/02/2019, 08:37 (GMT+7)

BHG - Hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, ngày 11.2 Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019. Thấm nhuần lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua các đơn vị trong LLVT tỉnh đã tổ chức trồng mới, bảo vệ, khoanh nuôi phục hồi hàng ngàn ha rừng góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; ngoài ra tích cực trồng và chăm sóc cây xanh xung quanh doanh trại tạo cảnh quan môi trường đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp. Tại Lễ phát động, cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh đã trồng được 3.800 cây các loại.

Cán bộ,chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Giang hưởng ứng tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại ”.
Cán bộ,chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Giang hưởng ứng tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại ”.

Thi đua với cơ quan Bộ CHQS tỉnh  trong dịp đầu năm mới, các đơn vị trực thuộc, LLVT 11 huyện, thành phố cũng đã phát động và tổ chức trồng  được hàng ngàn cây ăn quả, cây lấy gỗ xung quanh doanh trại.

                                                                       Tin, ảnh: Quốc Hoàn

* Sáng 11.2 (Mùng 7 Tết), Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019. Trong những năm qua, BĐBP Hà Giang đã tích cực trồng nhiều cây phủ xanh đất trống đồi núi trọc, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong cơ  quan đơn vị, đồng thời nâng cao nhận thức cho toàn thể nhân dân trong địa bàn về tầm quan trọng của cây rừng và công tác chăm sóc bảo vệ rừng. Tết trồng cây năm nay, cán bộ, chiến sỹ tại cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang tập trung trông cây bóng mát và các loại cây ăn quả khác. Cũng trong thời gian này, ở các đồn biên phòng và các đơn vị cơ sở đã tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với nhiều loại cây lấy gỗ, cây ăn quả và tích cực triển khai cùng với địa phương tham gia Tết trồng cây xanh gắn với phong trào xây dựng đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp.  

         Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tham gia trồng cây tại cơ quan.
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tham gia trồng cây tại cơ quan.

                                                       Tin, ảnh: Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)

.