123
Trường Mầm non Pải Lủng chú trọng trồng rau xanh phục vụ bữa ăn cho trẻ - Báo Hà Giang điện tử

Trường Mầm non Pải Lủng chú trọng trồng rau xanh phục vụ bữa ăn cho trẻ

Thứ Bảy, 08/12/2018, 10:47 (GMT+7)

BHG- Cùng với việc trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, thầy cô trường Mầm non Pải Lủng (Mèo Vạc) còn chú trọng tận dụng bãi đất trống quanh trường học để trồng rau xanh nhằm cải thiện bữa ăn cho học sinh, nhờ đó vấn đề vệ sinh ATTP được kiểm soát, sức khỏe của trẻ được nâng lên.

Cô và trò trường Mầm non Pải Lủng chăm sóc vườn rau.
Cô và trò trường Mầm non Pải Lủng cùng chăm sóc vườn rau.

 

Năm học 2018 – 2019, trường Mầm non Pải Lủng có 16 lớp học với 296 trẻ, tăng 1 lớp so với năm học 2017 - 2018. Với số lượng học sinh đông, đòi hỏi nguồn thực phẩm hàng ngày phải đảm bảo và đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng cho trẻ. Do đó, ngoài thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy, tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Pải Lủng đã chủ động cải thiện bữa ăn cho trẻ thông qua việc tự trồng rau xanh. Từ diện tích đất trống trong khuôn viên nhà trường, các thầy cô đã tận dụng trồng các loại rau, hoạt động này không những giúp tiết kiệm chi phí mua thực phẩm mà còn góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn cho trẻ.

 

Hằng ngày, sau những giờ làm việc hoặc ngày nghỉ, các thầy, cô giáo lại tranh thủ thời gian tưới nước, chăm sóc vườn rau. Các loại rau được trồng gối nhau nên kịp thời đáp ứng lượng rau xanh hàng ngày cho bữa ăn của trẻ. Vườn rau được chia thành nhiều luống lớn, nhỏ và rất đa dạng như: Cải ngọt, bắp cải, su hào, cải canh và rau ngót… Tùy theo mùa mà trồng các loại rau khác nhau, nên vườn rau của nhà trường đã góp phần cung cấp số lượng lớn rau xanh cho trẻ. Vườn rau của nhà trường không chỉ góp phần tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp mà nó cung cấp thực phẩm an toàn và trở thành sân chơi lý thú cho các bé vào những tiết học ngoại khóa. Qua việc tiếp xúc, làm quen với thiên nhiên, các bé được hướng dẫn kỹ năng chăm sóc vườn rau, cây cảnh, nâng cao hiểu biết về ý nghĩa trồng cây xanh, giúp trẻ yêu trường mến bạn. Đặc biệt, khơi dậy niềm say mê, hứng thú cho các bé trong quá trình học tập. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều năm qua trường Mầm non Pải Lủng luôn thực hiện tốt công tác nuôi dạy trẻ thông qua việc đảm bảo 100% sức khỏe cho trẻ, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường. Kết thúc năm học 2017 – 2018, nhà trường có 98% số trẻ đạt yêu cầu về nhận thức, không có trẻ thấp còi và suy dinh dưỡng.

 

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc cải tạo khuôn viên, trồng rau xanh đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng thời tạo môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với học sinh...

 

                                                                             Thanh Thủy

.