Khánh thành điểm trường thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành (Bắc Quang)

Thứ Năm, 06/12/2018, 15:58 (GMT+7)

BHG - Ngày 5.12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang phối hợp với các tổ chức từ thiện xã hội tổ chức Lễ cắt băng khánh thành điểm trường thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành (Bắc Quang). Dự buổi Lễ có lãnh đạo các Phòng, Ban huyện Bắc Quang, xã Đông Thành và thầy, cô giáo, cùng các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Đông Thành.

Cắt băng khánh thành điểm trường thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành (Bắc Quang).
Cắt băng khánh thành điểm trường thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành (Bắc Quang).

Là xã khó khăn của huyện Bắc Quang, điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Niếng trước đây phải học trong lớp học tạm bợ và dùng chung lớp với trường Mầm non, trụ sở thôn. Trước khó khăn chung của nhà trường về cơ sở lớp học cho các điểm trường, hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang, các nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh đã đóng góp số tiền gần 400 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất cho điểm trường. Sau hơn hai tháng tích cực thi công, đến thời điểm hiện tại công trình điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Niếng hoàn thành bao gồm các hạng mục: 3 phòng học có diện tích 38m2/1 phòng, 150m hàng rào, công trình vệ sinh, giếng khoan nước sinh hoạt, bàn ghế học sinh, quần áo ấm và ghế đá.

Tại Lễ khánh thành, lãnh đạo các phòng, ban huyện Bắc Quang phối hợp với các nhóm từ thiện cắt băng khánh thành điểm trường Khuổi Niếng và trao nhiều áo ấm cho học sinh, đồng thời tiếp tục phát động kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân từ thiện chung tay giúp đỡ các điểm trường còn khó khăn khác trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Đình Anh – Hải Tú (Đài PTTH tỉnh)

.