Hà Giang

TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ CHO CÁN BỘ ĐẦU MỐI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TẠI CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ

10:44, 19/10/2015

BHG - Trong thời gian từ ngày 15 - 27.10, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế tổ 05 lớp tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá. TTUT, BS Lương Viết Thuần - Giám đốc Sở Y tế dự và khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn gồm 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ đầu mối thực hiện công tác phòng chống tác hại thuốc lá của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học tuyến tỉnh và cán bộ đầu mối của các huyện, thành phố. Các học viên tham gia lớp tập huấn được cán bộ Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế và Trung tâm TT/GDSK tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản như: Tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; gánh nặng bệnh tật và tổn thất kinh tế của việc sử dụng thuốc lá; Luật phòng chống tác hại thuốc lá và các quy định sử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại thuốc lá; trách nhiệm các ngành trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc; tiêu chí và các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc…           

Trên cơ sở các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được triển khai, chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực thực hiện các biện pháp phòng chống tác hại thuốc lá và hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại tỉnh ta.

Hoàng Lan

Trung tâm TT/GDSK tỉnh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lũ ống cuốn trôi nhà và 3 người dân bị mất tích tại xã Thuận Hòa (Vị Xuyên)

BHG - Vào khoảng 20 giờ ngày 7.9, tại thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên đã xảy ra trận lũ ống gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

09/08/2015
Trẻ nghịch lửa làm cháy nhà

BHG - Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 9.5, xảy ra vụ cháy nhà của gia đình anh Lù Rèn Quáng (SN 1964), vợ là Thèn Thị Và (SN 1965) dân tộc La Chí, ở cụm Mã Tẻn, thôn Bản Pắng, xã Bản Máy, (Hoàng Su Phì). 

05/10/2015
Đại hội Chi bộ Hội Đông y tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

BHG - Ngày 9.5, Chi bộ Hội Đông y tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, với chủ đề "Nâng cao năng lực, phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển Đông y trong thời kỳ mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân". 

05/10/2015
Người dân Thôn Thác Tậu, xã Cao Bồ đóng góp hơn 200 triệu đồng tự xây cầu cứng

BHG - Thôn Thác Tậu, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) nằm ngay sát trung tâm xã, tuy nhiên, lại bị chia cắt bởi một khe suối khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Để người dân các thôn bên kia dòng suối có điều kiện đi lại thuận tiện, những năm trước Nhà nước đã làm cầu treo cho thôn.

05/08/2015