Báo Đảng với đời sống người dân miền đá

Thứ Tư, 02/06/2021, 09:38 (GMT+7)

BHG - Báo Đảng từ lâu được biết đến là 1 trong những phương tiện tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng; những thông tin chính xác, sát thực nhất về những vấn đề trong đời sống xã hội. Tờ báo Đảng đã trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống thường ngày của người dân, đặc biệt là đồng bào ở các thôn, bản nhiều gian khó nơi miền đá.

Chú Vàng Chứ Sử, xã Sủng Máng (Mèo Vạc) tìm hiểu thông tin qua Báo Hà Giang. (Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).
Chú Vàng Chứ Sử, xã Sủng Máng (Mèo Vạc) tìm hiểu thông tin qua Báo Hà Giang. 

Đồng bào vùng Cao nguyên đá luôn quan tâm đến các thông tin chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà; luôn tìm đọc, lắng nghe những thông tin chính thống chính xác, thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của người dân trong tỉnh qua Báo Hà Giang. Tiếng nói của Đảng đã thực sự thấm nhuần trong tâm trí của đồng bào nơi miền biên viễn. Để báo Đảng đến với người dân trên vùng đất đầy vất vả này là có sự cố gắng không nghỉ của những người làm báo. Người dân luôn mong ngóng, chờ đợi hàng ngày để được cầm trên tay tờ báo Đảng, mang hy vọng về những kiến nghị thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống; định hướng của Đảng trong phát triển KT - XH giúp mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chú Vàng Chứ Sử, xã Sủng Máng (Mèo Vạc) tâm sự: Tôi ngày nào cũng đọc Báo Hà Giang để tìm hiểu thông tin của các địa phương trong tỉnh, rất nhiều lĩnh vực đa dạng về phát triển KT - XH, giao thông xây dựng, gương người tốt việc tốt… Các nhà báo viết rất sâu, đậm nét, thiết thực những vấn đề nóng, nổi cộm, đáng lưu tâm tại các địa phương.

Bác Hờ Thị Sùng, xã Sủng Thài (Yên Minh) được con dâu đọc những bài viết về các địa phương trong tỉnh qua Báo Hà Giang.  				(Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).
Bác Hờ Thị Sùng, xã Sủng Thài (Yên Minh) được con dâu đọc những bài viết về các địa phương trong tỉnh qua Báo Hà Giang. (Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).

Báo Đảng lan tỏa đến mọi tầng lớp, từ những chàng trai, cô gái đôi mươi cho đến những cụ cao niên trong các thôn, bản hẻo lánh vùng Cao nguyên đá. Tiếng nói của Đảng đã thức tỉnh niềm tin, kỳ vọng, khát khao, cùng lòng tin yêu nghe theo sự lãnh đạo của Đảng về những cách làm hay, thiết thực tạo sinh kế nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân. Bác Hờ Thị Sùng, xã Sủng Thài (Yên Minh) chia sẻ: Tôi mắt kém không nhìn rõ con chữ, nên hàng ngày luôn nhờ các con, cháu đọc cho nghe những thông tin diễn tra trong tỉnh hàng ngày, Báo Hà Giang đăng rất nhiều bài viết xúc tích về những khó khăn, vất vả của đời sống nhân dân. Đi sâu vào quần chúng, thấu hiểu nỗi lòng, mong muốn về sự đổi thay của những người có điểm xuất phát thấp, hướng đến 1 xã hội công bằng, đảm bảo quyền dân chủ cho mọi công dân. Thông qua báo Đảng, các nhà hảo tâm đã tặng quà, kinh phí xây dựng những căn nhà nghĩa tình trang trọng cho người nghèo trong tỉnh.

Anh Vừ Mí Sính, xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn) đọc Nghị quyết của Đảng đăng trên Báo Hà Giang. (Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).
Anh Vừ Mí Sính, xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn) đọc Nghị quyết của Đảng đăng trên Báo Hà Giang. (Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).

Báo Hà Giang luôn cập nhật những thông tin tiêu điểm, mang hơi thở cuộc sống đến bạn đọc ở mọi lứa tuổi. Ngay cả các bạn trẻ cũng náo nức, chờ mong được đọc những tin, bài về những phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ tiên phong phát triển kinh tế… Bạn Vừ Mí Sính, xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn) tâm tình: Mình và các đoàn viên trong xã luôn mong đợi tờ báo Đảng của tỉnh để tìm được nhiều thông tin hữu ích; biết được nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu ở các địa phương trong tỉnh về phát triển kinh tế và thực hiện tốt nhiệm vụ của Đoàn, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Bên cạnh đó, Đảng định hướng triển khai Nghị quyết 05 thực hiện cải tạo vườn tạp đã mang lại tín hiệu tốt, giải quyết được lượng lớn lao động ở địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân; Quyết định 1953 về xóa nhà tạm cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở thực sự làm lay động đến trái tim của mọi người…

Những thông tin chính xác từ nhiều lĩnh vực trong tỉnh, các bài viết phản ánh đậm nét những điểm mạnh, khó khăn và tiềm năng phát triển KT - XH ở các địa phương trong tỉnh. Những Nghị quyết thiết thực được triển khai sâu rộng, giúp nâng tầng đời sống nhân dân. Sự lan tỏa của tờ báo Đảng đã truyển tải những thông điệp của cuộc sống đến nhiều thành phần, lứa tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số Cao nguyên đá Đồng Văn. Báo Đảng đã khẳng định sức mạnh, sự quan trọng trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi miền đá.

Bài, ảnh: Thái Khang

.