Dừng tổ chức lễ hội để phòng chống viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Thứ Sáu, 31/01/2020, 16:12 (GMT+7)

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, ngày 29.1.2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 168 về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trên tinh thần đó, nhiều địa phương, đơn vị đã nghiêm túc triển khai các biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh, như dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người dân và khách du lịch.

 Người dân tăng cường mua khẩu trang phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Ảnh: Quỳnh Hương
Người dân tăng cường mua khẩu trang phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Ảnh: Quỳnh Hương

Theo đó, tại các địa phương như huyện Bắc Mê đã có chỉ đạo dừng việc tổ chức Lễ hội Xuân Canh Tý năm 2020; huyện Bắc Quang có chỉ đạo dừng Lễ hội Lồng tông Xuân Canh Tý 2020; huyện Mèo Vạc chỉ đạo tạm hoãn tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông huyện Mèo Vạc năm 2020...

Đến thời điểm này, nhiều huyện đã tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân nâng cao hiểu biết, nhận diện và bình tĩnh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trước diễn biến của dịch bệnh, khá nhiều người dân đã chủ động trong công tác phòng chống, trong đó có việc mua khẩu trang, do đó tại nhiều cửa hàng thuốc tại thành phố Hà Giang và một số huyện, mặt hàng khẩu trang được nhiều người dân đến mua.

                                                                             ĐT

.