Tập huấn nghiệp vụ hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư năm 2019

Thứ Hai, 06/05/2019, 11:23 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 4 – 5.5, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức lớp tập huấn hè trên địa bàn dân cư, cho hơn 100 cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Đội của 11 huyện, thành phố.

Ban tổ chức lớp học trao chứng chỉ cho các học viên.
Ban tổ chức lớp học trao chứng chỉ cho các học viên.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng về tổ chức các hoạt động hè như: Phương pháp tập hợp và phối hợp tổ chức các hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong tình hình mới; giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ, kỹ năng phòng chống khi bị xâm hại; phương pháp, kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể cho thiếu nhi ở trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn sinh hoạt thiếu nhi theo chủ đề; sinh hoạt hè mẫu... Thông qua lớp học đã giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư, tích cực tham gia bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Kết thúc lớp tập huấn, bên cạnh những kiến thức bổ ích, các học viên đã được thực hành với những hoạt động trải nghiệm tại Trung tâm. Qua đó, đã có 22 học viên được xếp loại xuất sắc và 87 học viên được xếp loại tốt. Sau khi bế mạc các học viên được nhận giấy chứng nhận và trở về cơ sở triển khai các nội dung lớp tập huấn tại các xã, phường để bắt đầu tổ chức hoạt động sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.