Hội VHNT thành phố: Giới thiệu tác giả, tác phẩm mới

Thứ Năm, 04/10/2018, 16:22 (GMT+7)

BHG - Ngày 4.10, tại Thư viện tỉnh, Hội Văn học – Nghệ thuật (VHNT) thành phố phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức chương trình Giới thiệu tác giả, tác phẩm mới. Đến dự có lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố và đông đảo các hội viên.

Lãnh đạo các phòng, ban và Hội VHNT thành phố tặng hoa chúc mừng 3 tác giả.
Lãnh đạo các phòng, ban và Hội VHNT thành phố tặng hoa chúc mừng 3 tác giả.

Hội VHNT thành phố thành lập từ 2005, với 42 hội viên. Đến nay Hội đã xây dựng được 6 chuyên ngành gồm: Văn học; Nhiếp ảnh; Âm nhạc; Mỹ thuật; Nghiên cứu, sưu tầm văn học; Biểu diễn sân khấu. Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức 3 đợt đi thực tế sáng tác với gần 20 lượt hội viên tham gia. Trong năm, có 10 hội viên được đầu tư hoàn thiện và xuất bản tác phẩm VHNT của tỉnh, của Hội chuyên ngành T.Ư, trong đó có 3 hội viên xuất bản sách văn học… Các hội viên đều tích cực tham gia 4 cuộc thi do tỉnh, T.Ư phát động như: Xây dựng NTM; 60 năm Bộ đội biên phòng Hà Giang; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Dân vận khéo…

Tại chương trình, Hội VHNT thành phố giới thiệu các tác phẩm mới của 3 tác giả, gồm các Nhà thơ: Hoàng Lực Ân, Vũ Hồng Thanh và Xuân Tư. Cả 3 Nhà thơ đều có lòng đam mê nghề nghiệp, bám sát hơi thở cuộc sống, sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn học hay viết về quê hương, đất nước, con người Hà Giang, để phục vụ cho xây dựng và phát triển quê hương Hà Giang và đóng góp vào dòng chảy của văn học của tỉnh và trong nước. Chương trình Giới thiệu tác giả, tác phẩm mới là một trong những nội dung của Hội VHNT thành phố thực hiện chương trình số 86 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới”; đồng thời “Đẩy mạnh cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, để đưa các tác phẩm VHNT ngày càng đến sâu với công chúng và đời sống của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Thủy

.