Phường Minh Khai kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam

Chủ Nhật, 30/09/2018, 20:15 (GMT+7)

BHG - Ngày 30.9, Hội Khuyến học phường Minh Khai đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2.10) và khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. Tham dự có đồng chí Hạng Mí De, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo phường Minh Khai và các em học sinh trên địa bàn phường.

Đồng chí Hạng Mí De, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh phường Minh Khai đoạt giải cấp Quốc gia.
Đồng chí Hạng Mí De, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh phường Minh Khai đoạt giải cấp Quốc gia.

Thời gian qua, thực hiện hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phường Minh Khai được đông đảo nhân dân, giáo viên và học sinh hưởng ứng, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%, Hội khuyến học phường đã xây dựng được 22 chi hội khuyến học. Năm học 2017-2018, Hội đã xây dựng quỹ khuyến học khen thưởng 1.087 học sinh giỏi và khá, với tổng số tiền là trên 43 triệu đồng. Từ đó góp phần tạo động lực cho các em học sinh, học sinh nghèo hiếu học có thêm niềm tin tiếp tục vượt khó, học giỏi. Qua đây, là dịp để vận động các bậc phụ huynh quan tâm đến việc quản lý, giáo dục học sinh tại gia đình, xây dựng xã hội học tập, gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học phường Minh Khai đã khen thưởng 83 học sinh đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.

Tin, ảnh: Lê Hải

.