123
Khai trương Không gian văn hóa, du lịch - Báo Hà Giang điện tử

Khai trương Không gian văn hóa, du lịch

Thứ Bảy, 12/05/2018, 10:42 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.5, tại Quảng trường 26.3 (thành phố Hà Giang), Sở Văn hóa, Thể thao&Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Khai trương Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ VHTT&DL; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành phố và đông đảo du khách thập phương.

Các đại biểu cắt băng Khai trương Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang
Ban tổ chức Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang cắt băng khai trương.

Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc  Hà Giang là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018. Không gian văn hóa, du lịch được diễn ra từ ngày 12-14.5, với sự tham gia của 11 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch Hà Giang. Các sản phẩm tiêu biểu, riêng có tại các địa phương được trưng bày như: Mật ong Bạc hà, trà Shan tuyết cổ thụ, các loại dược liệu; các sản phẩm làm từ vải Lanh… Cùng với đó, Không gian văn hóa còn giới thiệu về những nét văn hóa đặc trưng của 19 dân tộc anh em; đưa các chương trình du lịch, khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn; quảng bá hình ảnh, con người, di sản văn hóa đặc trưng, riêng có của Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và Quốc tế. Qua đó, tạo ra cơ hội nhằm thu hút đầu tư, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, dược liệu của tỉnh.

Du khách Quốc tế tham quan, tìm hiểu các sản phẩm tại gian trưng bày huyện Yên Minh.
Du khách Quốc tế tham quan, tìm hiểu các sản phẩm tại gian trưng bày huyện Yên Minh.

 Tin, ảnh: PHẠM HOAN

 

.