123
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trao học bổng "Chắp cánh" tại 2 huyện Yên Minh và Quản Bạ - Báo Hà Giang điện tử

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh trao học bổng "Chắp cánh" tại 2 huyện Yên Minh và Quản Bạ

Thứ Ba, 30/05/2017, 15:34 (GMT+7)

BHG- Trong 2 ngày 29 và 30.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh đã tổ chức chương trình trao học bổng “Chắp cánh” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Sủng Cháng, Hữu Vinh, huyện Yên Minh và xã Bát Đại Sơn, Cán Tỷ, huyện Quản Bạ.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và lãnh đạo xã Hữu Vinh trao học bổng “Chắp cánh” cho các em học sinh trường THCS Hữu Vinh, huyện Yên Minh.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và lãnh đạo xã Hữu Vinh trao học bổng “Chắp cánh” cho các em học sinh trường THCS Hữu Vinh, huyện Yên Minh.

Học bổng “Chắp cánh” do Quỹ Hướng về cộng đồng (TCF), tổ chức phi Chính phủ (NGO-IC) thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tài trợ. Học bổng được trao cho 10 em học sinh diện mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt. Trong đó có 3 học sinh trường Tiểu học và PTDTBT THCS xã Sủng Cháng, 5 học sinh trường THCS xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh và 2 học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Cán Tỷ, PTDTBT Tiểu học xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ. Mỗi suất học bổng trị giá 300.000đ/tháng (mỗi năm học được hỗ trợ  2.700.000đ).

Học bổng “Chắp cánh” nhằm hỗ trợ một phần chi phí học tập và sinh hoạt hàng tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em tiếp tục đến trường và đạt kết quả học tập ngày càng tốt hơn.

YẾN VŨ

.