123
Yên Minh: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ nhất - Báo Hà Giang điện tử

Yên Minh: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ nhất

Thứ Bảy, 27/05/2017, 18:05 (GMT+7)

BHG - Sáng 27.5, Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp huyện lần thứ nhất năm học 2016-2017. Tới dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học, các đội chơi và đông đảo cổ động viên.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Hoa Trạng Nguyên.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Hoa Trạng Nguyên.

Tham gia cuộc thi có 4 đội chơi gồm: Hoàng Sa, Trường Sa, Hoa Trên Đá và Hoa Trạng Nguyên; mỗi đội có 5 thành viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Sau khi trải qua vòng thi tại cấp trường, những học sinh xuất sắc đã hợp thành 1 cụm dự thi. Các đội chơi phải trải qua 4 phần thi và trả lời bằng máy tính. Ở phần thi khởi động, mỗi đội phải trả lời 12 câu hỏi trong vòng 60 giây. Phần thi vượt chướng ngại vật, có 4 từ hàng ngang liên quan đến chướng ngại vật mà các đội phải đi tìm; các đội lựa chọn để trả lời một trong các từ hàng ngang này. Tại phần thi tăng tốc, trả lời 4 câu hỏi, số điểm được tính bằng đáp án đúng và theo thời gian đưa ra câu trả lời. Và phần thi về đích, có 3 gói câu hỏi 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm để các đội lựa chọn và có quyền đặt ngôi sao hi vọng cho bất kỳ câu hỏi nào. Bên cạnh đó, phần thi dành cho khán giả đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các cổ động viên.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp huyện lần thứ nhất năm học 2016-2017 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với những phần tranh tài của các đội. Đây là sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện kiến thức, năng khiếu ở các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Đồng thời, là dịp để các trường, giáo viên bộ môn giao lưu học hỏi, tạo khí thể sôi nổi thi đua dạy tốt, học tốt. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Hoa Trạng Nguyên, giải Nhì cho đội Hoa Trên Đá, giải Ba cho đội Hoàng Sa và giải Khuyến khích cho đội Trường Sa.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.