Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình lần thứ V năm 2015

Thứ Năm, 26/02/2015, 07:34 (GMT+7)

BHG- Trong 2 ngày 24 và 25.2 (tức mùng 6 và 7 âm lịch) huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống lần thứ V năm 2015. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, thị trấn Yên Bình và gần 1 vạn người dân đến từ các xã trong huyện và các huyện bạn, tỉnh bạn.

Trận chung kết của cặp trâu số 07 và số 19 đầy kịch tính.
Trận chung kết của cặp trâu số 07 và số 19 đầy kịch tính.

Tham gia Lễ hội chọi trâu năm nay có 32 “ông trâu” được các chủ trâu tuyển chọn về từ các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Hải Phòng, Bắc Giang và một số tỉnh khác trong cả nước. Những “ông trâu” được tuyển chọn đều là những “lực sĩ” to khỏe dẻo dai và được huấn luyện công phu bài bản. 16 cặp trâu phải thi đấu 4 vòng (vòng loại, vòng tứ kết, vòng bán kết và chung kết). Nhìn chung qua các vòng thi đấu của các cặp trâu năm nay đều có những pha hấp dẫn đầy kịch tính, hóc hiểm… để lại cho khán giả nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Đồng chí Lê Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình trao giải Nhất cho chủ trâu đạt giải.
Đồng chí Lê Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình trao giải Nhất cho chủ trâu đạt giải.

Kết quả sau 2 ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho “ông trâu” số 7 của chủ trâu Vũ Duy Tuân, xã Vĩ Thượng, trị giá 90 triệu đồng; giải Nhì cho “ông trâu” số 19 của chủ trâu Hà Đức Hạnh, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (Yên Bái) trị giá 50 triệu đồng và đồng giải Ba cho “ông trâu” số 12 của chủ trâu Phạm Mạnh Công, Bệnh viện Đa khoa Quang Bình và “ông trâu” số 30 của chủ trâu Mã Thái Hà, thị trấn Yên Bình, mỗi trâu trị giá 25 triệu đồng. Ngoài ra BTC còn trao 4 giải cho các cặp trâu được khán giả bình chọn là đánh hay…

    Hiến Chương

.