Hà Giang

Hội chọi trâu xã Bằng Hành lần thứ III năm 2015

09:05, 02/01/2017

BHG- Hòa chung không khí vui xuân Tết cổ truyền của dân tộc, trong 2 ngày 23 và 24.2 (tức ngày 5, 6 tết Ất Mùi), Công ty TNHH Hướng Dương phối hợp với UBND xã Bằng Hành (huyện Bắc Quang) tổ chức Hội chọi trâu xã Bằng Hành lần thứ III năm 2015.

Ban tô chức trao giải nhất cho chủ trâu Nguyễn Văn Bình, đến từ xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên.
Ban tô chức trao giải nhất cho chủ trâu Nguyễn Văn Bình, đến từ xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên.

Tham gia hội chọi trâu đầu xuân lần này có 32 “ông” trâu đến từ các xã Tiểu khu Trọng Con (huyện Bắc Quang), Hoàng Su Phì, Vị Xuyên và 2 huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang). Các chủ trâu bốc thăm, thi đấu chia làm 4 vòng đấu. Đây là lần thứ ba xã Bằng Hành và Công ty TNHH Hướng Dương tổ chức lễ hội chọi trâu. Việc tổ chức hội chọi trâu nhằm duy trì và bảo tồn môn thể thao chọi trâu truyền thống, bên cạnh đó, góp phần đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đàn đại gia súc trên địa bàn huyện Bắc Quang gắn với phát triển văn hóa du lịch. Lễ hội chọi trâu là dịp để mỗi người dân huyện Bắc Quang nói chung và xã Bằng Hành nói riêng cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, mong cho quê hương ngày càng khởi sắc đi lên.

Một trận đấu hay nhất của cặp trâu số 21 và 05.
Một trận đấu hay nhất của cặp trâu số 21 và 05.

Kết thúc 2 ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng) cho chủ trâu Nguyễn Văn Bình đến từ xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên; giải Nhì (trị giá 20 triệu đồng) thuộc về chủ trâu Lã Văn Thế đến từ xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; đồng giải Ba (trị giá 10 triệu đồng) cho 2 chủ trâu Mạc Văn Ánh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang và chủ trâu Ma Văn Ánh, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang; 2 giải Khuyến Khích cho các chủ trâu có các “ông” trâu thi đấu tốt tại hội chọi.

Trần Hiền


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổ chức thi học sinh giỏi trực tuyến Viettel Study

BHG- Sáng 30.12, tại trường Phổ thông trung học Chuyên Hà Giang, Tập đoàn viễn thông quân đội Chi nhánh Viettel Hà Giang đã phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi học sinh giỏi trực tuyến trên phần mềm của Viettel Study. Đây là một cuộc thi ứng dụng phần mềm thi trực tuyến của Viettel Study phát triển nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi tuyển và đảm bảo tính minh bạch trong các kỳ thi, giúp học sinh và nhà trường giảm tải áp lực thi cử. 

31/12/2016
Trung đoàn 877, vang "tiếng chim Sơn Ca"

BHG - Cảm xúc bồi hồi, háo hức ngóng trông, chờ đợi được đi tham quan doanh trại bộ đội của các bé Trường Mầm non Sơn Ca (thành phố Hà Giang) như được vỡ oà vào chiều 19.12.2016.

31/12/2016
Khai trương động Lùng Khúy (Quản Bạ): Du khách bất ngờ trước vẻ đẹp của hang động đẹp nhất Cao nguyên đá

BHG - Ngày 31.12, huyện Quản Bạ tổ chức khai trương động Lùng Khúy ở xã Quản Bạ (Quản Bạ), hay còn gọi là Cao nguyên đệ nhất động. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo Sở VH,TT&DL; Hiệp hội du lịch tỉnh; các doanh nghiệp lữ hành.

31/12/2016
Chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục – Đào tạo

BHG - Năm 2016 khép lại với nhiều chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT tỉnh nhà, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn ngành đã có nhiều nỗ lực để tạo được những thành quả rõ rệt ở các cấp học, bậc học. 

31/12/2016