Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra HTX đề nghị hỗ trợ nguồn vốn Chương trình xây dựng NTM tại Bắc Mê

Thứ Tư, 03/06/2020, 22:39 (GMT+7)

BHG - Chiều 3.6, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Bắc Mê nhằm kiểm tra thực tế HTX Thành Công, đơn vị đề nghị hỗ trợ nguồn vốn kinh phí Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh năm 2020. Cùng dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm khu chế biến, sản xuất của HTX Thành Công.
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm khu chế biến, sản xuất của HTX Thành Công.

Chương trình hỗ trợ nguồn vốn kinh phí xây dựng NTM được thực hiện với nội dung hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX trong xây dựng nhà xưởng, sân, kho, cùng cơ chế hỗ trợ tối đa trên 80%. Theo đó tại huyện Bắc Mê sẽ xem xét và hỗ trợ cho HTX Thành Công, HTX sản xuất chế biến các sản phẩm: Rượu, tinh bột nghệ; thực phẩm chức năng.... Tại buổi kiểm tra đoàn đã thăm nhà xưởng, quy trình sản xuất các sản phẩm và khảo sát thực địa nơi mở rộng và xây dựng nhà xưởng mới của HTX, cùng với đó đoàn đã nghe phương án thực hiện đầu tư và các nội dung khác liên quan đến HTX.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Mê.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao kết quả, triển vọng phát triển của HTX Thành Công. Để Chương trình triển khai hiệu quả, đồng chí đề nghị huyện Bắc Mê, HTX Thành Công cần hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định và theo hướng quy hoạch bền vững, cùng với đó giải quyết các vướng mắc trong việc tìm vị trí xây dựng nhà xưởng, giải phóng mặt bằng. Đồng thời nâng cao trách nhiệm, sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và chủ cơ sở. Qua đó, để nguồn vốn hỗ trợ HTX trở thành điểm nhấn góp phần vào sự phát triển của huyện.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.