Bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ CH Quân sự tỉnh

Thứ Năm, 09/01/2020, 23:22 (GMT+7)

BHG - Chiều 9.1, tại trụ sở UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng, Chính ủy BCH Quân sự tỉnh. Các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2 dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện đơn vị trực thuộc Quân khu 2; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, BCH Quân sự tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện quyết định của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng về việc cho đại tá Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh và đại tá Dương Hồng Vinh, Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định; bổ nhiệm Thượng tá Lại Tiến Giang, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh giữ chức Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh Hà Giang và điều động, bổ nhiệm đại tá Trần Đại Thắng, Chính ủy Sư đoàn 316 giữ chức Chính ủy BCH Quân sự tỉnh. Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã được nghe đồng chí Nguyễn Công Dần, nguyên Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh thông qua biên bản bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng và Chính ủy cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm; đồng thời thực hiện ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ giữa các đồng chí nghỉ chế độ và được điều động, bổ nhiệm.

Tư lệnh Quân khu 2 Phạm Hồng Chương phát biểu tại hội nghị.
Tư lệnh Quân khu 2 Phạm Hồng Chương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tư lệnh Quân khu 2 và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao quá trình phấn đầu, rèn luyện của đồng chí Nguyễn Công Dần, Dương Hồng Vinh và những cống hiến cho công tác quân sự, quốc phòng (QS – QP) địa phương. Trong những năm công tác, các đồng chí đã trải qua nhiều đơn vị, chức vụ khác nhau nhưng luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và giữ vững phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp lớn vào sự lớn mạnh của lực lượng quân đội nhân dân tỉnh Hà Giang, đồng thời góp phần đảm bảo sự ổn định kinh tế, chính trị của tỉnh thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.

Đối với các đồng chí nhận nhiệm vụ mới, Tư lệnh, Phó Tư lệnh Quân khu 2 và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sẽ phát huy trí tuệ, nỗ lực, trách nhiệm và phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhanh chóng nắm bắt tình hình và các nhiệm vụ được bàn giao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ QS – QP; lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ BCH Quân sự tỉnh làm điểm cho toàn quốc; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ rà phá bom mìn và công tác huấn luyện chiến sĩ…

Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ Chỉ hủy trưởng BCH Quân sự tỉnh
Tư lệnh Quân khu 2 và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh thêm, Đảng bộ tỉnh luôn xem nhiệm vụ QS – QP là trọng tâm trong công tác lãnh, chỉ đạo. Vì vậy đồng chí mong muốn Quân khu 2 quan tâm đến BCH Quân sự tỉnh và công tác QS – QP của Hà Giang trong thời gian tới; trước những sự kiện lớn của Đảng, đất nước và của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chỉ huy trưởng và Chính ủy BCH Quân sự tỉnh tiếp cận ngay các công việc để tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ được bàn giao và các nhiệm vụ mới của Quân khu 2 và của tỉnh.

Ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ Chính ủy BCH Quân sự tỉnh.
Ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ Chính ủy BCH Quân sự tỉnh.

Thay mặt các đồng chí được bàn giao nhiệm vụ, đại tá Trần Đại Thắng Chính ủy BCH Quân sự tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng và Quân khu 2; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh. Đồng chí hứa sẽ nỗ lực cùng với BCH Quân sự tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 giao và tham mưu tốt cho Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ QS – QP của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ.
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ.

 

Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng hoa chúc mừng các đồng chí giao, nhận nhiệm vụ.
 Tư lệnh Quân khu 2 tặng hoa chúc mừng các đồng chí giao, nhận nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.