Quản Bạ tổ chức tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận năm 2019

Thứ Ba, 08/10/2019, 09:29 (GMT+7)

BHG - Chiều 7.10, huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận năm 2019 và sơ kết Đề án số 04-ĐA/HU của BTV Huyện ủy về nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2020. Tham dự có: Lãnh đạo huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đài PT-TH tỉnh; các ban, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo huyện Quản Bạ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện về phát triển du lịch - dịch vụ, giai đoạn 2016-2020; báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 14-CT/HU, của BTV Huyện ủy về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động và đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh; báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai và ổn định, quy tụ dân cư trên địa bàn huyện; báo cáo sơ kết việc thực hiện Đề án số 04-ĐA/HU, của BTV Huyện ủy về nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện từng bước được nâng lên, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra. Về công tác phát triển du lịch - dịch vụ, các cơ sở hạ tầng dần đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách, với gần 30 cơ sở lưu trú và 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong 9 tháng đầu năm đã có trên 50.000 lượt khách đến thăm quan và lưu trú tại huyện. Về lĩnh vực lao động việc làm, hàng năm có trên 1.000 lao động của huyện đi làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài nước. Đối với công tác phòng, chống thiên tai, huyện đã thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra…

Hội nghị đã tập trung thảo luận để tìm ra những hạn chế và nguyên nhân hạn chế trong quá trình thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, đề án, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất những chủ trương, quan điểm, giải pháp tiếp tục giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra và nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay tại địa phương.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào đã được biểu dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Lê Hải

.