Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn công tác nhân quyền và tôn giáo

Thứ Hai, 07/10/2019, 14:46 (GMT+7)

BHG - Sáng 7.10, tại Trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, BCĐ về Nhân quyền và tôn giáo (NQ&TG) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác NQ&TG năm 2019. Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ về NQ&TG tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên BCĐ; các huyện, thành phố trong tỉnh. Về phía T.Ư có đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Phó Cục trưởng V02, Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ về Nhân quyền của Chính phủ; Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Trong những năm qua công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền và quản lý Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nâng cao. Các cơ quan, ban, ngành thành viên BCĐ về NQ&TG tỉnh đã tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền. Đẩy mạnh công tác thông tin truyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, bảo đảm quyền con người trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ chủ chốt làm công tác nhân quyền và tôn giáo lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm, xử lý tình huống, kỹ năng tuyên truyền trên lĩnh vực NQ&TG.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu dự tập huấn sẽ được các báo cáo viên giới thiệu 1 bộ phim tài liệu và nghiên cứu 4 chuyên đề về NQ&TG gồm: Những vấn đề lý luận cơ bản, quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về quyền con người; hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch chống Việt Nam và công tác đấu tranh của ta; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với tôn giáo; một số nội dung cơ bản trong công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo.

Tin, nh: Hồng C

.