Đại hội cổ đông Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang

Thứ Năm, 10/10/2019, 15:12 (GMT+7)

BHG - Sáng 10.10, Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang tổ chức Đại hội cổ đông lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo TPHG và các cổ đông trong Công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội cổ đông Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội cổ đông Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang đã thực hiện vượt các chỉ tiêu đề ra. Công ty hiện có 204 cán bộ, công nhân viên, trong đó lao động nữ chiếm 73,5%. Những năm qua, Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại địa bàn TPHG trên diện tích cần thu gom rác là gần 36ha/ngày, với 72 tấn rác thải/ngày; công tác duy tu, bảo dưỡng đường giao thông và hệ thống thoát nước đô thị, đã nạo vét được gần 1.500 m3 bùn đất, vận chuyển trên 4.720 m3 , góp phần giảm ngập úng trong mùa mưa bão, làm trong sạch môi trường. Ngoài ra Công ty quản lý, chăm sóc hơn 6 nghìn cây xanh đường phố, gần 3 nghìn m2 bồn cây, thảm lá. Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng được quản lý, vận hành thường xuyên với 2.300 bóng đèn các loại và phần lớn là bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Bộ máy tổ chức của Công ty ngày càng được tinh gọn, hoạt động hiệu quả, bố trí sắp xếp công việc khoa học, hợp lý; đời sống của cán bộ, người lao động ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đến năm 2019 đạt 6,8 triệu đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước, các chế độ bảo hiểm của người lao động được đóng, nộp đầy đủ...

 Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, công nhân viên Công ty CP Môi trường đô thị Hà Giang trong xây dựng TPHG sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng chí mong muốn trong những năm tới, Công ty tiếp tục rà soát, sắp xếp, tinh gọn và nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức bộ máy; chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhưng tránh đầu tư dàn trải, lãng phí. Phát huy năng lực sáng tạo, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, đảm bảo lợi tức cho các cổ đông. Thực hiện tốt công tác giám sát, công khai, minh bạch tài chính theo quy định, bảo toàn nguồn vốn đầu tư Nhà nước tại doanh nghiệp, triển khai thực hiện thoái vốn Nhà nước xong trước ngày 31.12.2019. Sớm mở rộng nghĩa trang xã Ngọc Đường; UBND TPHG ưu tiên giao cho Công ty các công trình chỉnh trang đô thị để tăng việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động.

Tại Đại hội, các cổ đông bỏ phiếu bầu những người có đủ phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn và năng lực lãnh đạo vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Công ty, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

                                                      Tin, ảnh: MINH KHAI

.