Xín Mần tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới

Thứ Sáu, 12/07/2019, 15:22 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.7, tại xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010 – 2020. Đến dự có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Khắc Quyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Công thương; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo người dân trên địa bàn...

Trưởng Ban Tuyên giáo Sèn Chỉn Ly và lãnh đạo huyện Xín Mần khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020.
Trưởng Ban Tuyên giáo Sèn Chỉn Ly và lãnh đạo huyện Xín Mần khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020.

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Xín Mần đã không ngừng nỗ lực, tích cực huy động các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí, nâng cao đời sống. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Xín Mần đã huy động các nguồn lực hơn 540 tỷ đồng, vận động nhân dân tham gia đóng góp hơn 600 nghìn ngày công lao động mở rộng, san nền đường; hiến đất 1.032.982 m2; triển khai xây dựng 237,1 km đường giao thông nông thôn các loại; 47,8 km kênh mương nội đồng; 299 phòng học; 86 nhà văn hóa thôn và nâng cấp, sửa chữa chợ nông thôn… Đến nay, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 18,4 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 6.036 hộ, chiếm 44,03%. Đến nay, toàn huyện đã có 2 xã đạt chuẩn NTM; không còn xã dưới 5 tiêu chí; bình quân đạt 11,1 tiêu chí/xã, tăng 5,8 tiêu chí so với năm 2010. Năm 2020, huyện Xín Mần phấn đấu nâng số tiêu chí đạt bình quân 12,2 tiêu chí trên một xã; duy trì không còn xã dưới 7 tiêu chí; mỗi xã có ít nhất 1 thôn đạt thôn NTM, theo Quyết định 144/QĐ-UBND ngày 22.1.2019 của UBND tỉnh…

 Lãnh đạo huyện Xín Mần tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020.
Lãnh đạo huyện Xín Mần tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly biểu dương, ghi nhận những kết quả mà huyện đạt được thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm. Để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đồng chí đề nghị: Huyện Xín Mần tiếp tục phát huy tốt các nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia xây dựng NTM. Cùng với đó nêu gương đảng viên tiên phong, phân công các đảng viên hỗ trợ, giúp đỡ các thôn, các gia đình trên địa bàn thực hiện xây dựng NTM. Ngoài ra, huyện cần quan tâm đầu tư, xây dựng nhà văn hóa thôn và tạo điều kiện phát triển các doanh nghiệp, HTX hoạt động có hiệu quả trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa cho xây dựng NTM từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, quan tâm đến chất lượng các tiêu chí. Đối với các tiêu chí đã đạt phải phấn đấu nâng cao, duy trì bền vững...

Tại hội nghị, UBND huyện Xín Mần đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020.

Tin, ảnh: Văn Long

.