123
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với các xã Pố Lồ, Bản Phùng (Hoàng Su Phì) - Báo Hà Giang điện tử

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với các xã Pố Lồ, Bản Phùng (Hoàng Su Phì)

Thứ Bảy, 24/11/2018, 21:51 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.11, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với 2 xã: Pố Lồ, Bản Phùng (Hoàng Su Phì) về những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua và kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2019. Cùng dự buổi làm việc với các xã có đại diện lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc với xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì).
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc với xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì).

Theo báo cáo tại buổi làm việc với xã Pố Lồ và Bản Phùng cho thấy: Nhìn chung, hai xã cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cùng với đó, BTV Đảng ủy các xã cũng thường xuyên lãnh, chỉ đạo các chi bộ duy trì thực hiện nghiêm túc về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đảng viên gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên. Duy trì nghiêm túc chế độ họp thôn hàng tháng, lựa chọn xác định nội dung bàn thống nhất, định hướng cho nhân dân phát triển kinh tế, gắn với xây dựng NTM. MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn tích cực triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn chuyển đổi một số cây trồng kém hiệu quả sang trồng cỏ chăn nuôi và các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Trong thời gian tới, với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm được đề ra, Đảng ủy 2 xã Pố Lồ và Bản Phùng tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, gắn với đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt chi bộ; triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch về công tác dân vận gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; đảm bảo công tác QP-AN, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM…

Ghi nhận sự cố gắng về mọi mặt của 2 xã trong thời gian qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các xã thực hiện nhiệm vụ cần có sự đổi mới trong tư duy lãnh, chỉ đạo theo hướng phải phân tích đánh giá hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục và phân công người phụ trách để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Đồng thời phải phát huy tính tiên phong, gương mẫu từ người đứng đầu cho tới cán bộ, đảng viên tại các vị trí, chức danh đang đảm nhiệm. Trong việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị các cấp BTV Đảng ủy xã phải xác định, là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng cần phải có sự đồng nhất trên trước, dưới sau, trong trước ngoài sau để tạo sự lan tỏa tới quần chúng nhân dân. BTV Đảng ủy xã phải tiếp tục lãnh, chỉ đạo đổi mới phương thức các hoạt động đoàn thể, tổ chức hội của địa phương vận động tổ chức cho nhân dân phát triển gia trại theo hướng hàng hóa; vận động, tổ chức, liên kết đào tạo nghề cho các lao động tại địa phương. Trong xây dựng NTM cần phải tiếp tục thực hiện với tinh thần dễ làm trước, khó làm sau và quan tâm tới việc nâng cao thu nhập, nâng mức sống của người dân lên.

Tin, ảnh: Phi Anh

.