Giải đua thuyền Nho Quế River Paradise huyện Mèo Vạc năm 2018

Thứ Bảy, 24/11/2018, 21:38 (GMT+7)

BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2018. Sáng 24.11, tại Bến thuyền thủy điện Nho Quế 1, xã Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc), UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch Pì Lèng pass tổ chức Giải đua thuyền Nho Quế River Paradise huyện Mèo Vạc năm 2018. Đến dự có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ly Mí Lử, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo 4 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn cùng các Sở, ban, ngành và các vận động viên và du khách…

BTC trao cờ lưu niệm cho các VĐV.
BTC trao Cờ lưu niệm cho các VĐV.

Giải đua thuyền Nho Quế River Paradise huyện Mèo Vạc năm 2018, thu hút sự tham gia của hơn 60 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đến từ các Câu lạc bộ đua thuyền Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh các VĐV tham gia tranh tài ở hai nội dung đua thuyền Sup và đua thuyền Kayak. Trong giải đua các VĐV di chuyển từ điểm xuất phát Bến thuyền thủy điện Nho Quế 1 qua hẻm Tu Sản đến thôn Tà Làng quay về điểm xuất phát với tổng chiều dài đường đua là 8 km. BTC sẽ căn cứ vào VĐV nào có thời gian ngắn nhất về đích để trao Giải. Đây là hoạt động nhằm phát triển du lịch dịch vụ gắn liền với bảo tồn, gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc, giá trị địa chất, địa mạo trên vùng Cao nguyên địa chất, trong đó tập trung khai thác hiệu quả danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng và dòng sông Nho Quế thơ mộng trong phát triển kinh tế, phát triển du lịch tạo ra những sản phẩm du lịch mới thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh  trải nghiệm đua thuyền trên sông Nho Quế.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trải nghiệm đua thuyền trên sông Nho Quế.

Kết thúc Giải, BTC đã trao hai giải Nhất cho VĐV mang số báo danh 23 và 19 đến từ Câu lạc bộ đua thuyền Hà Nội; hai giải Nhì cho hai VĐV mang số báo danh 18 và 03 của Câu lạc bộ đua thuyền Hà nội; giải Ba cho VĐV có số báo danh 24 của Câu lạc bộ đua thuyền Hạ Long và VĐV mang số báo danh 07 đến từ Câu lạc bộ đua thuyền Hà Nội.

Các VĐV tham gia tranh tài ở hai nội dung đua thuyền Sup và đua thuyền Kayak.
Các VĐV tham gia tranh tài ở hai nội dung đua thuyền Sup và đua thuyền Kayak.

 

BTC trao giải nhất cho hai VĐV đến từ Câu lạc bộ đua thuyền Hà Nội.
BTC trao giải Nhất cho hai VĐV đến từ Câu lạc bộ đua thuyền Hà Nội.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến – Duy Tuấn

.