Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm

Thứ Năm, 05/07/2018, 15:04 (GMT+7)

BHG - Ngày 5.7, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến Toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ủy ban ATGT tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên cả nước có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác vận tải trong các dịp cao điểm tiếp tục được đảm bảo, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao. Tình hình an ninh, trật tự tại các bến, nhà ga, cảng hàng không được duy trì ổn định. Tuy nhiên, cả nước vẫn xảy ra gần 9.000 vụ TNGT, làm chết trên 4.100 người, bị thương trên 7.000 người.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ TNGT, làm chết 17 người, bị thương 5 người. So với cùng kỳ năm 2017 đã giảm 7 vụ TNGT, 3 người chết và 4 người bị thương. Ban ATGT tỉnh và các huyện, thành phố đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Kết luận hội nghị Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu: Trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT; Tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện kế hoạch ATGT trong năm 2018, nhất là các địa phương hiện có 3 tiêu chí về TNGT tăng. Đối với các bộ, ngành trung ương và các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác đảm bảo Trật tự ATGT tới mọi người dân; đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, vận hành các trạm kiểm tra tải trọng xe cố định; đơn giản hóa thủ tục xử lý phương tiện bị tạm giữ quá thời hạn mà chủ phương tiện không thực hiện quyết định xử phạt; làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan chức năng trong công tác phối hợp đảm bảo ATGT; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chỉ thị yêu cầu toàn bộ công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu bia khi lái xe; Phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường” trong dịp đầu năm học mới.

Tin, ảnh: AN GIANG

.