Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ 4 (mở rộng)

Thứ Năm, 05/07/2018, 15:00 (GMT+7)

BHG - Sáng 5.7, tại Hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 4 (mở rộng). Tham dự có đại diện một số sở, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh và Hội CCB các huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các hội viên CCB. Thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên, đặc biệt là gia đình có công với cách mạng; hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội tiến hành kiểm tra nguồn vốn do Hội quản lý, đôn đốc thu hộ nợ quá hạn và lãi tồn đọng trong 6 tháng đầu năm. Tích cực vận động hội viên cùng với nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới với các phong trào "Ngày thứ bảy hướng về Nông thôn", "Ngày thứ bảy xây dựng Nông thôn mới"... Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã bồi dưỡng và giới thiệu 81 hội viên ưu tú cho Cấp ủy, Chi bộ kết nạp vào Đảng; giúp đỡ hội viên CCB xóa 21 nhà tạm, giảm 166 hộ nghèo; hội viên CCB ở các xã, thị trấn đã tham gia 4.923 ngày công để làm đường giao thông và các công trình nông thôn...

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Tin, ảnh: Văn Long

.