Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên

Thứ Hai, 14/05/2018, 15:17 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.5, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, nhằm nắm bắt tình hình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại xã Minh Tân.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại xã Minh Tân.

Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Minh Tân đã thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng; chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ ngày càng được nâng cao. Hiện Đảng bộ xã có 21 Chi bộ, với 389 đảng viên, Đảng bộ đã chủ động chỉ đạo các chi bộ xây dựng Chương trình hành động năm 2018, đồng thời triển khai quán triệt việc xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên. Công tác giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy trình, không gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân đến giao dịch. Giải quyết kịp thời công tác tiếp dân, đơn thư khiếu nại; thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân… Tuy nhiên, xã vẫn còn một số hạn chế như: Tỷ lệ hộ nghèo cao, chiếm hơn 35%, tình hình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp chậm, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn thấp…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Làng Thanh niên lập nghiệp.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Làng Thanh niên lập nghiệp.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao một số kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua của xã Minh Tân và  nhấn mạnh: Minh Tân có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nên xã phải phát huy và tận dụng những thế mạnh đó để phát hơn nữa; lãnh đạo xã cần đổi mới tư duy lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và phát huy tính gương mẫu đi đầu của đảng viên; Đảng bộ xã phải gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ phát triển kinh tế… Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị xã Minh Tân cần nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn, định hướng phát triển theo hướng hàng hóa; phân công cán bộ, đảng viên phụ trách các hộ nghèo, tìm hiểu nguyên nhân của các hộ này để tìm cách thoát nghèo cho người dân. Đối với hai thôn biên giới, xã cần làm tốt công tác đối ngoại với trấn Thiên Bảo (Trung Quốc), tạo mối quan hệ tốt đẹp với nước bạn.

 Sau buổi làm việc với xã Minh Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tiến độ thi công Dự án Làng thanh niên lập nghiệp biên giới, tại thôn Phìn Sảng, xã Minh Tân. Qua kiểm tra, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu vực trung tâm của Làng thanh niên để bàn giao trong tháng 8, đưa vào sử dụng. Hoàn thành đoạn đường hơn 5km từ thôn Bản Hình vào đến trung tâm Làng Thanh niên trước khi đưa Trung tâm vào sử dụng. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu Tỉnh Đoàn (Chủ đầu tư) phải giám sát thường xuyên để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.