Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Công ty Cổ phần Công nghiệp phụ trợ Nhật Việt

Thứ Hai, 14/05/2018, 14:45 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.5, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi  làm việc với Đoàn công tác Công ty Cổ phần Công nghiệp phụ trợ Nhật Việt do ông Murooka Katsunori, Chủ tịch Công ty làm  Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ban ngành.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Murooka Katsunori cho biết: Để thực hiện sự hợp tác với tỉnh Hà Giang, Công ty đã tổ chức nhiều đoàn sang thăm và làm việc với tỉnh; đưa đoàn quay phim để đăng tin quảng bá về phong cảnh, con người Hà Giang… đã tạo được tiếng vang đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện nay, Công ty có 1.600 hội viên góp vốn tham gia xây dựng dự án tại Hà Giang; những người tham gia vào dự án đều nhiệt huyết với Hà Giang. Tuy nhiên, phía Công ty đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư như: Thủ tục nhập khẩu các máy móc, thiết bị y tế; giáo trình giảng dạy của Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh so với giáo trình của Nhật là rất khác biệt, do đó để có một giáo trình giảng dạy phù hợp cần phải có thời gian… và những khó khăn vướng mắc giữa Công ty với các sở, ngành của tỉnh nên dự án có chậm tiến độ đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Trước hết tỉnh Hà Giang vẫn duy trì và tiếp tục khẳng định sự ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho Công ty. Để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị: Công ty cung cấp bản kế hoạch triển khai dự án của năm 2018 bằng tiếng Nhật và thông báo tiến độ thực hiện dự án vào ngày 10 hàng tháng cho tỉnh, thông qua Sở KH&ĐT; trong đó nêu rõ tiến độ, những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị cụ thể với tỉnh thông qua Email: nloivx@gmail.com và đảm bảo chính xác về thông tin. Tỉnh sẽ có văn bản trả lời những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của Công ty. Về công tác đào tạo nghề đòi hỏi có thời gian và khâu chuẩn bị, đề nghị Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh phối hợp Sở Y tế xây dựng một giáo trình đào tạo nghề cho cán bộ phục vụ dự án của Công ty ở suối khoáng. Về thủ tục nhập khẩu hàng hóa cũng như hàng mang tính chất quà tặng thì Công ty phải có văn bản cụ thể bằng tiếng Nhật gửi UBND tỉnh trước 1 tháng để chỉ đạo các ngành liên quan hoàn thiện các thủ tục, giảm các chi phí. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang mong muốn Công ty giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như mật ong Bạc hà, chè Shan tuyết… đến với người dân Nhật Bản.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.