Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Philippin và Đại sứ quán Trung Quốc

Thứ Hai, 14/05/2018, 08:38 (GMT+7)

BHG - Chiều 13.5, tại Trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ông Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippin tại Việt Nam và ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa TT&DL.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tiếp ông Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippin tại Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tiếp ông Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippin tại Việt Nam

Tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippin Noel Servigon và phu nhân cùng các cộng sự đã đến thăm, tham dự Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018 và Công bố Quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã giới thiệu khái quát một số nội dung mà tỉnh Hà Giang đang tập trung, ưu tiên phát triển như: Nông nghiệp bền vững, du lịch, khai thác kinh tế biên mậu; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… Đồng thời mong muốn, qua chuyến thăm, làm việc lần này, ngài Đại sứ tạo điều kiện ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Hà Giang duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm trên địa bàn tỉnh.

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippin Noel Servigon bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Hà Giang. Sau chuyến thăm này, ngài Đại sứ sẽ giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa truyền thống đặc sắc của tỉnh tới người dân Philippin. Đồng thời, mong muốn hiểu rõ hơn về mảnh đất, con người Hà Giang để xây dựng chương trình hợp tác bền chặt, tạo điều kiện hỗ trợ tới những huyện ở vùng sâu vùng xa; phối hợp về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khai thác tiềm năng, thế mạnh của Hà Giang…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tặng quà lưu niệm cho ông Bành Thế Hòa tại buổi tiếp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tặng quà lưu niệm cho ông Bành Thế Đoàn tại buổi tiếp

Tiếp Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Trần Đức Quý đã thông tin khái quát điều kiện tự nhiên, con người của Hà Giang, đặc biệt Hà Giang có trên 270km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc với một cặp cửa khẩu Quốc tế và một cặp cửa khẩu song phương đã được mở chính thức. Cấp ủy, chính quyền Hà Giang và một số địa phương của Trung Quốc như châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, hay tỉnh Quảng Tây thường xuyên duy trì phối hợp, hợp tác, gặp mặt trao đổi kinh nghiệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cả 2 bên tiếp tục duy trì hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, thương mại biên giới, nông nghiệp chất lượng cao và xuất khẩu lao động Hà Giang sang Trung Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên tầm cao hơn, đáp ứng mong mỏi của Đảng, Chính phủ hai nước nói chung và các địa phương đối đẳng với Hà Giang của Trung Quốc nói riêng.

Tham tán Bành Thế Đoàn đã chia sẻ một số nét tương đồng giữa cộng đồng dân tộc Tày, Nùng, Thái của Việt Nam với một số dân tộc của Trung Quốc, trong đó có các làn điệu hát Then. Ông Bành Thế Đoàn cũng chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngành du lịch của Trung Quốc trong những năm qua, lấy văn hóa là gốc rễ để phát triển du lịch lâu dài. Đồng thời mong muốn Trung Quốc và Việt Nam nói chung, Hà Giang nói riêng tăng cường phối hợp, hợp tác để phát triển lĩnh vực du lịch với nhiều tua tuyến sẽ được mở mới ở cả 2 bên…

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.