Họp Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh năm 2018

Thứ Ba, 10/04/2018, 14:22 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.4,  Ban Tổ chức (BTC) các ngày lễ lớn của tỉnh tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc” và Liên hoan hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày – Nùng – Thái toàn quốc lần thứ VI, tại tỉnh Hà Giang. Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC các ngày lễ lớn của tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc  họp có lãnh đạo các sở, ngành, thành viên BTC; các Công ty tổ chức sự kiện.

Đồng chí Trần Đức Quý kết luận tại cuộc họp.
Đồng chí Trần Đức Quý kết luận tại cuộc họp.

Đối với Giải Marathon: UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng Cục thể thao, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Công ty Cổ phần Đường đua mới tổ chức thành công họp báo tại Hà Nội để giới thiệu về Giải; tiến hành khảo sát trực tiếp và chứng thực cung đường chạy đủ tiêu chuẩn thi đấu quy mô quốc tế; ban hành thư mời; đến nay đã có 336 vận động viên đăng ký tham gia. Sở VHTT&DL chỉ đạo đoàn nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Đồng Văn xây dựng chương trình nghệ thuật chào mừng; các sở, ngành và UBND huyện Đồng Văn, Mèo Vạc có kế hoạch chi tiết đảm bảo các điều kiện phục vụ Giải. Huyện Đồng Văn chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông của huyện vào dịp 30.4 để phục vụ các đoàn vận động viên.

Đối với Liên hoan hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày – Nùng – Thái toàn quốc lần thứ VI: Sở VHTT&DL đã phối hợp với Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ VHTT&DL tham mưu ban hành các quyết định về quy chế tham gia liên hoan;  phân công nhiệm vụ cho các thành viên BTC; hoàn thiện chi tiết nội dung, kịch bản khai mạc; ban hành văn bản gửi các tỉnh, thành phố tham dự liên hoan cung cấp danh sách đoàn nghệ nhân; giao Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp với Bảo tàng tỉnh xây dựng kế hoạch tham gia gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và triển khai kế hoạch triển lãm với chủ đề “Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày, Nùng, Thái Việt Nam và tỉnh Hà Giang”; thành lập Tổ lễ tân phục vụ liên hoan; tăng cường công tác kiểm tra chất lượng các dịch vụ; Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền; các sở, ngành liên quan đều đã ban hành kế hoạch chi tiết đảm bảo về an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu trong quá trình diễn ra sự kiện.

Tại cuộc họp các đại biểu đề xuất các giải pháp về việc tổ chức đón tiếp các đại biểu, trưng bày các gian hàng tại sự kiện; sự phối hợp giữa các ngành, các địa phương với công ty tổ chức sự kiện; tập huấn cho các nhân viên phục vụ để kịp thời xử lý các tình huống mà các VĐV gặp phải trên đường chạy; yêu cầu phía Công ty Đường đua mới quản lý chặt chẽ các VĐV nước ngoài.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị tốt cung đường chạy, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho các VĐV tham gia; Công ty Điện lực Hà Giang chỉ đạo điện lực các huyện ưu tiên phát điện trong thời gian diễn ra các sự kiện; Sở Y tế chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho cán bộ cụ thể, rõ ràng, đảm bảo sức khỏe cho các VĐV; Công ty cổ phần Đường đua mới phối hợp với các địa phương tổ chức tốt sự kiện. Đối với Liên hoan hát Then, đàn Tính  các dân tộc Tày – Nùng – Thái toàn quốc lần thứ VI, cơ quan Thường trực cần khẩn trương làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam để phối hợp truyền hình trực tiếp; chuẩn bị tốt kịch bản khai mạc liên hoan ngắn gọn, phù hợp; chủ động phối hợp với các tỉnh tham gia liên hoan tổ chức tiếp đón; tổ chức tốt các gian hàng trưng bày tại liên hoan; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau sự kiện.

Tin, ảnh: AN GIANG

.