123
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh - Báo Hà Giang điện tử

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh

Thứ Ba, 13/03/2018, 10:19 (GMT+7)

BHG - Ngày 12.3, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện các dự án đầu tư tại Khu công nghiệp (KCN) Bình Vàng; Khu kinh tế Cửa khẩu Thanh Thủy (Vị Xuyên) và làm việc với Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận buổi làm việc với BQL Khu kinh tế tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận buổi làm việc với BQL Khu kinh tế tỉnh.

Tính đến ngày 6.3, tại KCN Bình Vàng có 19 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn đầu tư là 5.451,1 tỷ đồng; trong đó 9 dự án đã được đầu tư đi vào hoạt động, 4 dự án đang thực hiện đầu tư, 6 dự án chưa đầu tư. Đối với Khu kinh tế Cửa khẩu Thanh Thủy hiện có 43 dự án đăng ký đầu tư với tổng mức vốn đầu tư là 2.742,8 tỷ đồng; đến nay có 32 dự án đã được đầu tư, còn lại các dự án đang được thực hiện đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số dự án còn chậm tiến độ hoặc không thực hiện đầu tư theo cam kết, nguyên nhân được đánh giá là: Một số doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn; giá kim loại và một số sản phẩm sản xuất trong KCN giảm mạnh gây ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất; việc chấp hành chính sách, pháp luật của một số chủ đầu tư còn hạn chế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy quặng vê viên của Công ty TNHH Bình Vàng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy quặng vê viên của Công ty TNHH Bình Vàng.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo BQL Khu kinh tế tỉnh báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị BQL Khu kinh tế tỉnh cần bám sát các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, tuy nhiên không phải là thu hút đầu tư bằng mọi giá; rà soát, thực hiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định để có phương án trình Thường trực UBND tỉnh thu hồi các dự án không thực hiện đầu tư theo cam kết trước ngày 30.3; chủ động phối hợp với Sở Lao động TB&XH có giải pháp quản lý, tuyển dụng lao động theo quy định. Đối với các dự án tại Khu kinh tế Cửa khẩu Thanh Thủy, BQL Khu kinh tế tỉnh cần rà soát lại và thực hiện đúng với các thông báo, kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và của UBND tỉnh; giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Trạm xử lý nước thải; phân tích, đánh giá hiệu quả của từng dự án nhằm xây dựng quy chế hoạt động sao cho hiệu quả, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại khu vực cửa khẩu; cương quyết xử lý, thu hồi đối với những dự án không thực hiện đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng đề nghị huyện Vị Xuyên cần giải quyết dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho doanh nghiệp thực hiện đầu tư.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.