123
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đoàn chuyên gia Mạng lưới CVĐCTC - Báo Hà Giang điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đoàn chuyên gia Mạng lưới CVĐCTC

Thứ Năm, 08/02/2018, 14:36 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.2, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN) về tư vấn tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá (CVĐCTC CNĐ) Đồng Văn năm 2018, do ông Guy Mactini, Tổng thư ký GGN làm trưởng đoàn. Cùng dự có: đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.   

Toàn cảnh buổi làm việc của tỉnh với Đoàn chuyên gia Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN).
Toàn cảnh buổi làm việc của tỉnh với Đoàn chuyên gia Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN).

Thực hiện kế hoạch tái đánh giá CVĐCTC CNĐ Đồng Văn lần thứ 2, Đoàn chuyên gia đã báo cáo sơ bộ kết quả sau chuyến khảo sát thực tế tại 4 huyện vùng cao, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện các góp ý trước đây. Đồng thời đưa ra khuyến nghị với tỉnh một số nội dung như: Công tác quản lý sử dụng tài nguyên thiên nhiên, khai thác vật liệu xây dựng trên khu vực CNĐ Đồng Văn cần được thực hiện theo quy hoạch nhằm bảo vệ các giá trị di sản; tăng cường việc trồng cây cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; xây dựng hệ thống bảng biển chỉ dẫn cho du khách; quan tâm đầu tư phát triển giao thông tại các điểm di sản… Bên cạnh đó, cần quan tâm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, quản lý thuộc Ban Quản lý CVĐCTC CNĐ Đồng Văn. Nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ các giá trị di sản trên CNĐ Đồng Văn; hình thành một số tua, tuyến du lịch trải nghiệm, gắn với các di sản đặc trưng của từng vùng trên CNĐ và quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu CVĐCTC của UNESCO đến du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Sơn đã cám ơn Đoàn chuyên gia với các ý kiến tư vấn có giá trị trong đợt khảo sát lần này. Với các khuyến nghị của đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành có liên quan khẩn trương làm việc để đáp ứng yêu cầu của Đoàn chuyên gia. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, cam kết sẽ thực hiện các khuyến nghị một cách quyết liệt, đáp ứng các yêu cầu phát triển CVĐCTC bền vững, đem lại những giá trị, nâng cao đời sống nhân dân địa phương.                                   

Tin, ảnh: Lê Hải

.