Tuyển Việt Nam mất lợi thế lớn ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022

Thứ Ba, 16/07/2019, 10:01 (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa, LĐBĐ châu Á AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022. Theo dự tính, mỗi bảng đấu sẽ có 5 đội được bốc ra từ 5 nhóm hạt giống từ 1 tới 5 được chia theo thứ hạng các đội tuyển trên BXH FIFA trong tháng 6.

Ở nhóm hạt giống thứ 2, ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ rơi vào một bảng đấu nhẹ ký với những đối thủ không quá mạnh ở các nhóm 3, 4, 5. 

Mặc dù chưa tiến hành bốc thăm chia bảng nhưng FIFA cũng đã phân lịch thi đấu cho các đội thuộc nhóm tương ứng kể trên đối với vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Với việc ở nhóm 2, ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân khách trong trận ra quân. Cụ thể ở vòng đấu đầu tiên vào ngày 5/9 tới, đoàn quân của ông Park sẽ làm khách trên sân của đội thuộc nhóm 3.

Đó có thể sẽ là một trong những đội bóng Palestine, Ấn Độ, Thái Lan, Bahrain, Tajikistan, Philippines, Đài Bắc Trung Hoa và CHDCND Triều Tiên.

Sau trận đấu này, đoàn quân áo đỏ sẽ được chơi trên sân nhà khi bước vào lượt trận thứ hai vào ngày 10/10. Đối thủ của họ sẽ là một đội thuộc nhóm hạt giống số 4. Ngay sau đó, tới ngày 15/10, ĐT Việt Nam sẽ phải hành quân đến sân của một đội thuộc nhóm hạt giống số 5.

Theo: bongdaplus.vn

.