Thanh Hóa lần đầu tiên vô địch U17 Quốc gia

Thứ Sáu, 12/07/2019, 08:24 (GMT+7)

Chiều 11.7 trên sân Tây Ninh, VCK U17 QG đã khép lại bằng trận chung kết giữa Thanh Hoá và PVF. Đến dự khán và trao giải có Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng; Uỷ viên thường trực VFF, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF - Trần Anh Tú. 

Từng đánh bại đối thủ với tỷ số 1-0 ở vòng bảng nhưng Thanh Hoá vẫn nhập cuộc với sự thận trọng cao. HLV Mai Xuân hHợp bố trí đội hình với 5 hậu vệ và chỉ cắm 1 tiền đạo phía trên để triển khai lối đá phòng ngự phản công. Trước cách bố trí đội hình rất chặt chẽ và chơi tập trung của đối thủ, PVF tỏ ra rất khó khăn trong các pha tổ chức tấn công.

Trong hiệp 1, đội bóng từng 3 lần vô địch U17 báo Bóng đá – cúp Thái Sơn Nam là PVF gần như không có cơ hội ăn bàn nào. Trong khi đó, Thanh Hoá có những pha tổ chức hãm thành nguy hiểm. Đáng kể nhất là cú đá cận thành của Quốc Đạt ở phút 36 lại đi trúng vị trí thủ môn Lâm Hào đã chọn. 

Sang hiệp 2, PVF đẩy mạnh tấn công nên đã tạo sức ép rất lớn về phía khung thành của Thanh Hoá. Các học trò của ông Moulay nhiều lần đưa bóng được vào trong vòng cấm địa của đội bóng xứ Thanh, tiếc thay các pha tiếp cận cuối cùng hoặc nôn nóng, hoặc thiếu chính xác nên không gây được nhiều khó khăn cho thủ môn Trung Tuấn. 
 
Về phần mình, do phải lo phòng ngự khi đối diện với nhiều sức ép hơn so với hiệp 1 nên Thanh Hoá cũng không còn tổ chức được nhiều đợt lên bóng nguy hiểm. 
 
Hoà nhau 0-0 trong 2 hiệp chính buộc hai đội phải bước vào loạt 11m để phân định thắng bại. Tại đây, Thanh Hóa đã giành chiến thắng với tỷ số 5-4 sau 6 loạt lưu luân để lần đầu tiên lên ngôi vô địch VCK U17 Quốc gia. 
 
Kết quả 
Vô địch: Thanh Hóa -  Cúp, HCV và 50 triệu đồng 
Hạng nhì: PVF - HCB và 30 triệu đồng 
Đồng hạng ba: Viettel, HAGL - HCĐ và 20 triệu đồng/đội 
Giải phong cách:  Thanh Hoá 

Theo: bongdaplus.vn

.